Đại học Top 3 New Zealand ký MoU hợp tác với Trường Nguyễn Siêu

16:26 14/03/2018

Sáng ngày 14/3/2018, Đại học Canterbury và Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đã ký kết Biên bản ghi nhớ MoU thống nhất cùng nhau hợp tác trong các chương trình phát triển năng lực sư phạm cho giáo viên, đồng thời phối hợp xây dựng các chương trình chuyển tiếp và học bổng dành cho học sinh Nguyễn Siêu.

Giáo sư Rob Carr - Hiệu trưởng Đại học Canterbury - và Th.s Nguyễn Thị Minh Thúy  - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường.

Tham dự lễ ký kết này, phía lãnh đạo trường Đại học Canterbury gồm có Giáo sư Rob Carr - Hiệu trưởng, Giáo sư Sonia Mazey - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Kinh doanh và Luật và Ông James Waghorn - Đại diện phòng Quốc tế. 

Các giáo sư tới từ Đại học Canterbury đã có cuộc gặp với Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu, cùng tham quan phòng Truyền thống, cơ sở vật chất gồm các phòng chức năng và đặc biệt là trực tiếp giao lưu với các học sinh các lớp song ngữ quốc tế Cambridge tại trường Nguyễn Siêu.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, nhiều vấn đề, câu hỏi về định hướng nghề nghiệp và về các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Canterbury được các em học sinh quan tâm và các giáo sư lãnh đạo nhà trường hết lòng giải đáp. 

---

Được thành lập từ năm 1873, nằm tại thành phố Christchurch, phía Nam New Zealand, Đại học Canterbury là một trong 3 đại học đa ngành hàng đầu tại New Zealand và nằm trong top 250 các đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS. Trường có 7 phân khoa, bao gồm: Xã hội, Kinh tế, Kỹ thuật, Luật, Âm nhạc và Mỹ thuật, Lâm học và Khoa học Tự nhiên chia làm 39 chuyên ngành. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, nghiên cứu khoa học mang tầm cỡ quốc tế, chất lượng giảng dạy xuất sắc, Đại học Canterbury hiện có hơn 15.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 1.500 sinh viên quốc tế đến từ 115 nước.