CUỘC THI: TRÒ CHUYỆN CÙNG NHÂN VẬT TRONG SÁCH

11:08 13/08/2024

Nhằm tôn vinh giá trị của sách và phát triển văn hóa đọc trong học sinh, Thư viện Trường Nguyễn Siêu tổ chức cuộc thi "Trò chuyện cùng nhân vật trong sách" dành cho Khối THCS. Hoạt động do Thư viện phối hợp cùng tổ Ngữ văn tổ chức, với mong muốn giúp học sinh rèn luyện kĩ năng đọc, suy ngẫm và tự ghi chép trong quá trình đọc, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, trong bối cảnh Đọc là 1 trong 8 kỹ năng văn hóa quan trọng, làm thành Nếp Nguyễn Siêu.

THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng: Học sinh khối THCS trường THCS & THPT Nguyễn Siêu, năm học 2024-2025.

2. Chủ đề: Hãy viết một bức thư gửi cho nhân vật yêu thích trong cuốn sách, thể hiện tình cảm và mong muốn của con với nhân vật đó.

3. Quy định về bài thi:

- Bài dự thi có thể trình bày dưới hình thức văn vần, văn xuôi, bức thư; có thể viết tay hoặc đánh máy; dung lượng khoảng 1000 từ; có thể chèn hình ảnh, tranh minh họa (tự vẽ bằng màu sáp, màu nước).

- Bài thi sạch sẽ, rõ ràng, được trình bày khoa học trên một mặt giấy khổ giấy A3 hoặc A4.

- Lưu ý: Bài dự thi phải là sản phẩm sáng tạo của cá nhân, không sao chép dưới mọi hình thức.

4. Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 15/8 đến hết ngày 23/8/2024.

5. Cách thức dự thi: Học sinh hoàn thành sản phẩm dự thi, nộp bài viết tay cho Giáo viên Ngữ văn và nộp bài đánh máy vào link sau: Bài thi Trò chuyện với nhân vật trong sách.

6. Cơ cấu giải thưởng: 04 Giải Nhất - 08 Giải Nhì - 12 Giải Ba

Chúc các con học sinh may mắn!

Thư viện Nguyễn Siêu