Cơ hội ưu tiên cho học sinh có AS/A Levels

15:46 23/02/2017

Cùng với quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, một số trường đại học trong nước đang tích cực tiếp cận các chuẩn chung của thế giới, cụ thể là hướng đến việc ưu tiên trong XÉT TUYỂN đối tượng học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia có chứng chỉ AS/A Levels (các môn theo tổ hợp tương ứng).

Sáng ngày Thứ Hai 20/02/2017, ThS. Nguyễn Thị Minh Thúy (Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu) cùng các cán bộ thuộc Bộ phận Quốc tế đã đến thăm trường Đại học KHXH&NV và gặp gỡ PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV), ThS. Đào Minh Quân (Phó trưởng phòng Đào tạo) cùng ThS. Nguyễn Văn Hồng (Chuyên viên Tuyển sinh Đại học của trường) để bàn về phương án tuyển sinh Đại học năm 2017 sắp tới.

Trường Nguyễn Siêu làm việc tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Hiệu trưởng và CB phòng Quốc tế Trường Nguyễn Siêu gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Cùng với quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, trường Đại học KHXH&NV chủ trương đổi mới hệ thống giáo dục trên cơ sở vẫn giữ được những nét đặc thù của giáo dục đại học trong nước, đồng thời tiệm cận được các chuẩn chung của thế giới, cụ thể là hướng đến việc ưu tiên trong XÉT TUYỂN đối tượng học sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia có chứng chỉ AS/A Levels (các môn theo tổ hợp tương ứng).

Được biết Trường Nguyễn Siêu hiện đang đào tạo học sinh theo chương trình Quốc tế Cambridge hướng đến các kì thi lấy chứng chỉ Checkpoint, IGCSE và cao hơn là AS/A Levels, Trường ĐH KHXH&NV mong muốn các em học sinh đã đạt được chứng chỉ AS/A Levels nếu có nguyện vọng tiếp tục học lên hệ Đại học trong nước sau khi tốt nghiệp THPT có thể lựa chọn Đại học KHXH&NV như bến đỗ tiếp theo mà không cần phải trải qua kỳ thi đại học.

A-Levels
 Trường Nguyễn Siêu đang đào tạo học sinh theo chương trình Quốc tế Cambridge hướng đến các kì thi lấy chứng chỉ Checkpoint, IGCSE và cao hơn là AS/A Levels

***

Bằng A-levels quốc tế được dùng để xét tuyển đầu vào tại các trường đại học và các khóa đào tạo chuyên môn trên toàn thế giới dành cho những học sinh trong độ tuổi 17 - 18.

Với chứng chỉ A- Levels, học sinh có thể:

• được chấp nhận theo học tại các trường đại học danh tiếng ở Việt Nam hay nước ngoài. 

• trang bị đầy đủ kiến thức để có thể đi làm ngay hoặc giúp định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

• khám phá những môn học yêu thích. 

Hương Giang