CƠ HỘI TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP TẠI XỨ SỞ ANDERSEN

11:53 12/09/2018

Bạn muốn tự mình khám phá một nền văn hóa Bắc Âu điển hình trong ngôi trường nằm giữa hai bờ sông xinh đẹp, bao quanh là thung lũng, rừng, cánh đồng và kết nối tới vịnh Na Uy? Hãy nhanh chân đăng ký làm thành viên chuyến trao đổi học tập tại Trường nội trú quốc tế Skals ở thị trấn Skals của đất nước Đan Mạch vào tháng 10 này. Đây chính là cơ hội và lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đối tác của Nguyễn Siêu - Trường nội trú quốc tế Skals là một trường dự bị sau trung học, đồng thời cũng là trường quốc tế Cambridge với một môi trường học tập đầy tham vọng, truyền cảm hứng cho học sinh với các lớp học được chia theo đơn vị học thuật và theo phong cách học tập cá nhân. 

Chương trình trao đổi học sinh giữa trường Nguyễn Siêu và trường nội trú quốc tế Skals được tổ chức thường niên từ 5 năm nay và tạo được hiệu ứng tích cực. 

Bằng sự trao đổi thiết thực này, học sinh và giáo viên hai trường có cơ hội giao lưu quốc tế cũng như tăng cường sự hiểu biết về đất nước và con người của hai quốc gia, đồng thời củng cố kiến thức và kỹ năng của học sinh tham gia học chương trình Cambridge IGCSE tại hai trường. 

Năm học 2018-2019, đoàn Nguyễn Siêu sẽ sang Đan Mạch vào tháng 10/2018 và đoàn Skals sẽ sang Việt Nam vào tháng 4/2019. Học sinh Việt Nam sẽ ở tại nhà riêng của người bản xứ khi sang Đan Mạch và ngược lại. 

Đối tượng và điều kiện tham gia:
•    Học sinh lớp 10 Nguyễn Siêu đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình.
•    Gia đình tự nguyện đăng ký cho HS tham gia và sẵn sàng đón học sinh Đan Mạch ở tại nhà mình khi họ sang Việt Nam vào tháng 4/2019.

Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình, xin vui lòng liên hệ:
•    Ms. Trần Hà Ly - Bộ phận Quốc tế - tầng 1, nhà E, Trường Nguyễn Siêu
•    Số điện thoại: 0909851293
•    E-mail: lytran@nguyensieu.edu.vn


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRÍCH ĐOẠN NHẬT KÝ CỦA ĐOÀN HỌC SINH NGUYỄN SIÊU TỚI SKALS THÁNG 10 NĂM 2017

21/10
Cuộc hành trình của chúng tôi được đánh dấu khởi đầu bằng ngày 21/10/2017...
... và có lẽ, còn sớm hơn thế rất nhiều.

5h chiều đoàn chúng tôi tập trung tại trường Nguyễn Siêu để cùng xuất phát lên sân bay Nội Bài.

Chúng tôi, đứa nào đứa nấy đều lỉnh kỉnh tay xách nách mang với rất nhiều hành lý tư trang, nào vali, nào balo..., tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi xa kéo dài.

Chúng tôi, đứa nào đứa nấy đều háo hức vô cùng, cuối cùng ngày chúng tôi mong mỏi cũng đã tới. Có nhóm ib liên tục với bạn host ở Đan Mạch. Có nhóm rộn ràng nói cười với nhau như một bầy chim sẻ sắp được ra ràng. Có nhóm mải mê chụp ảnh làm kỉ niệm...

Đoàn lần này có tới 41 học sinh - tăng đột biến so với mọi năm. Bố mẹ chúng tôi cũng vậy, bố mẹ nào cũng tranh thủ dặn dò các con, niềm vui không che được nét bịn rịn, lưu luyến của bố mẹ.

Gần 6h chúng tôi khởi hành lên sân bay, sau đó, rất nhanh cả đoàn đã check in và qua cổng kiểm tra an ninh để chuẩn bị lên máy bay.

Tạm biệt HN trong 2 tuần nhé!

Cuộc hành trình của chúng tôi đã khởi đầu với rất nhiều cảm xúc như thế!
(…)

9h sáng, máy bay hạ cánh

Copenhagen đã đón đoàn HS và GV Nguyễn Siêu với cái lạnh se se, với một cơn mưa rất nhẹ.

Thêm gần 5h di chuyển bằng xe bus về trường Skals, đoàn HS chúng tôi được các bạn và thầy cô của trường chào đón bằng một không khí rất ấm áp, mọi mệt mỏi của chúng tôi dường như đã tan biến.

Chào Đan Mạch, chào Skals!


22/10
"Một buổi tối của tình bạn và những cái nắm tay. Không có khoảng cách giữa giới tính hay quốc tịch. Tất cả cùng hoà vào bầu không khí sôi động và tràn đầy năng lượng của những điệu nhảy. "(Phạm Thị Minh Khuê)

"It has been a hard day with us until meeting Danish friends. They welcomed us so much friendly and hopefully. We got a tour around Skals - the school we stay for 2 weeks and it was such an interesting time." (Nga Linh Hoàng)