CÔ GIÁO “GEN Z” ĐẠT GIẢI NHÌ HỘI THI THANH NIÊN TÀI NĂNG - THANH LỊCH NĂM 2024

18:38 04/10/2024

Sáng ngày 4/10, vượt qua 26 thí sinh trên toàn Quận, Trần Hương Giang - giáo viên bộ môn Âm nhạc trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã xuất sắc giành giải Nhì tại Hội thi “Thanh niên Tài năng - Thanh lịch” Quận Cầu Giấy năm 2024.

Hội thi “Thanh niên Tài năng - Thanh lịch” năm 2024 được tổ chức bởi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận Cầu Giấy. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động Festival thanh niên Quận Cầu Giấy năm 2024 - chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024); kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2024); chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo Đoàn viên tham gia, đồng thời góp phần định hướng vẻ đẹp đức - trí - thể - mỹ, xây dựng hình ảnh thanh niên thời đại mới tài năng, thanh lịch, văn minh.

Đại diện Đoàn Thanh niên trường Nguyễn Siêu tham gia Hội thi là cô giáo Trần Hương Giang - giáo viên bộ môn Âm nhạc. Trong vòng Sợ khảo được tổ chức tại trường Nguyễn Siêu ngày 20/9, cô Hương Giang gây ấn tượng với bài thi tài năng hát xẩm, qua đó lọt vào top 12 thí sinh xuất sắc nhất, tiếp tục hành trình chinh phục vòng Chung khảo Hội thi.

Trần Hương Giang đại diện trường Nguyễn Siêu tham gia tranh tài tại Hội thi "Thanh niên Tài năng - Thanh lịch" Quận Cầu Giấy năm 2024

Tại vòng Chung khảo, top 12 lần lượt trải qua 3 vòng thi: Phần thi giới thiệu và trình diễn trang phục truyền thống, Phần thi tài năng, Phần thi hùng biện và trình diễn trang phục dạ hội. Sau 3 vòng, cô Hương Giang lọt vào top 6 và tiếp tục bước vào phần thi ứng xử cuối cùng.

Tự tin sải bước trong phần thi trang phục truyền thống

Phần thi tài năng với tiết mục hát xẩm độc đáo, ấn tượng

Lộng lẫy trong trang phục dạ hội và thuyết trình đầy mạch lạc trong phần thi hùng biện

Trước câu hỏi của Ban Giám khảo về vấn đề một bộ phận giới trẻ sử dụng mạng xã hội để tự tạo giá trị ảo nhằm tăng lượt theo dõi, yêu thích, cô Hương Giang đã tự tin đối đáp, qua đó gửi gắm thông điệp: “Hãy sống bằng giá trị thật, hãy trau dồi những gì mình đang có, để được tự tin là chính mình và không phải đuổi theo những giá trị ảo, hào nhoáng bên ngoài nữa.”

Chung cuộc, cô Trần Hương Giang đã giành giải Nhì của Hội thi với nhiều phần thưởng giá trị. Xin chúc mừng cô giáo “gen Z” với thành tích xuất sắc này! Mong rằng đây sẽ là động lực để cô tiếp tục phát triển bản thân, trở thành hình mẫu thanh niên tài năng, truyền cảm hứng tới các thế hệ học trò tại ngôi trường Nguyễn Siêu.

Chúc mừng cô giáo Trần Hương Giang với giải Nhì chung cuộc tại Hội thi "Thanh niên Tài năng - Thanh lịch” quận Cầu Giấy năm 2024