Chuyên đề "Ứng phó với stress trong dạy học trực tuyến"

09:22 20/12/2021

Sáng 19/12, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi toạ đàm với chủ đề "Ứng phó với stress trong dạy học trực tuyến", một giải pháp giúp giáo viên Tiểu học, THCS & THPT tháo gỡ những khó khăn nảy sinh trong thời kỳ dịch bệnh.

Tham dự buổi toạ đàm, Ths. BS Giang Ngọc Thuỵ Vy, trưởng khoa Tâm lý Y học Bệnh viện Tâm thần TPHCM đã chia sẻ những áp lực, khó khăn của giáo viên trong giai đoạn dạy học trực tuyến. Đó là những vấn đề nảy sinh do căng thẳng trong quản lý học sinh, hiệu quả công việc và sức khoẻ giảm sút, mất cân bằng giữa thời gian dành cho công việc và gia đình, đảo lộn các kế hoạch kinh tế...

Trong khuôn khổ một buổi giao lưu, giáo viên trường Nguyễn Siêu đã được tư vấn một số biện pháp tâm lý nhằm tìm lại cảm giác bình tĩnh, thăng bằng cho chính mình, qua đó xử lý các vấn đề nảy sinh một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy học và cải thiện cuộc sống trong khả năng có thể.

Một số chia sẻ của Ths. BS Giang Ngọc Thuỵ Vy giúp giáo viên vượt qua khó khăn của thời kỳ dạy học trực tuyến.