Chiến thắng lớn tại cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em"

10:11 14/06/2016

Phạm Tâm Đan, học sinh lớp 9A5 Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đã giành giải Đặc biệt tại cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" với giải thưởng là học bổng học tập kéo dài 2 tuần lễ tại Trường Kinh doanh Niels Brock, ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch.

HS Phạm Tâm Đan nhận giải thưởng cuộc thi Đan Mạch trong mắt em
HS Phạm Tâm Đan, Minh Vân (9A5) và Tuệ Minh (10A3) nhận giải thưởng cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em"

 

Chiều 13/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết sáng tạo bằng tiếng Anh "Đan Mạch trong mắt em" dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 ở 3 trường tại Hà Nội là Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm và Vinschool. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch.

Chưa một lần đến Đan Mạch, nhưng bức ảnh về quầy bán sách tự phục vụ đặt ở lề đường là cảm hứng cho Tâm Đan luận bàn về “niềm tin”, “nền giáo dục” và “tình yêu” của đất nước Đan Mạch nhỏ bé nhưng thanh bình. Bài thi mang tên “Đan Mạch - Hạnh phúc dừng chân” của Tâm Đan đã làm ban giám khảo xúc động.

“Nhìn chung tôi rất ấn tượng với khả năng tưởng tượng cũng như kiến thức của các em thí sinh tham gia cuộc thi. Đặc biệt, thí sinh Phạm Tâm Đan đã làm toàn thể ban giám khảo cảm động vì em đã nắm bắt được tâm hồn của người Đan Mạch, đó là sự tin tưởng lẫn nhau. Tôi hy vọng rằng em Đan sẽ hứng thú với quá trình học tập ở Trường Kinh doanh Niels Brock tại Copenhagen, còn sứ quán thì tiếp tục có cơ hội tổ chức cuộc thi trong tương lai”, Đại sứ Charlotte Laursen phát biểu.

Ông Trần Hồng Hà - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA), Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường - nhấn mạnh rằng bài viết của các thí sinh đoạt giải chính là cách truyền thông tốt nhất để đưa hình ảnh đất nước Đan Mạch đến gần hơn với người dân Việt Nam. 

Ngoài giải Đặc biệt của Tâm Đan, học sinh Nguyễn Siêu còn có thêm hai giải Ba thuộc về Tuệ Minh (10A3) và Minh Vân (9A5). Chúc mừng các bạn!

 

 

An Na (tổng hợp)