Chào mừng những người bạn Ý đến Việt Nam

15:25 13/11/2019

Ngày 12/11, đoàn học sinh và giáo viên trường Liceo Scientifico G. Galilei từ thành phố Siena nước Ý đã đặt chân đến Việt Nam, bắt đầu chuyến trao đổi, giao lưu giáo dục thường niên với trường Nguyễn Siêu.

Chương trình giao lưu, trao đổi giáo dục giữa trường Nguyễn Siêu và Liceo Scientifico G. Galilei đã diễn ra nồng ấm suốt 3 năm qua với các hoạt động ngày càng đa dạng. Năm nay, danh sách đoàn Ý sang Việt Nam lên đến 36 người, trong đó có 34 học sinh và 2 giáo viên dẫn đoàn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng đoàn trường Liceo Galilei của học sinh Nguyễn Siêu

Đến trường Nguyễn Siêu, đoàn trường Liceo Galilei đã được đón tiếp thân mật với tiệc trà nhẹ, các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" thể hiện đặc trưng Việt Nam, tham quan Phòng Truyền thống Nguyễn Siêu trước khi ra về nghỉ ngơi tại nhà "cặp đôi" của mình.

Ngày hoạt động đầu tiên của những người bạn Ý là chuyến tham quan Lăng Bác và Văn Miếu trong tiết trời Hà Nội lất phất mưa lẫn sương mù. Các partner "chủ nhà" đã rất nhiệt tình hướng dẫn và thuyết minh cho các bạn về ý nghĩa của hai địa danh nổi tiếng của Thủ đô.

"City tour" Lăng Bác và Văn Miếu được tổ chức trong một ngày mưa phùn nhẹ

Thăm ao cá, nhà sàn - nơi sống và làm việc của Bác Hồ