Chào đón trường kết nghĩa MACLEANS COLLEGE

14:31 28/11/2016

Chiều ngày 23/11/2016, tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đã diễn ra lễ kí kết nghĩa giữa Trường Nguyễn Siêu và Trường Macleans College (New Zealand) với sự tham dự đầy đủ lãnh đạo hai bên, bộ phận quốc tế và phụ huynh học sinh.

Về phía trường Macleans có Hiệu trưởng Byron John Bentley, phu nhân Bentley cùng Giám đốc tuyển sinh Patrick Lau. Về phía Trường Nguyễn Siêu có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Trọng Vĩnh, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu - cô Nguyễn Thị Minh Thúy cùng Ban giám hiệu trường. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của cô Nga Blanchard - Giám đốc Công ty NZiFOCUS, Bộ phận Quan hệ quốc tế  cùng gần 50 cha mẹ học sinh từ khối 7 đến khối 11.

 

Lễ ký trường kết nghĩa Nguyễn Siêu - Macleans College
Lễ ký trường kết nghĩa Nguyễn Siêu - Macleans College

 

Lễ ký kết diễn ra trong không khí thân mật và Hiệu trưởng hai trường đã thỏa thuận thống nhất những nội dung kí như sau :

1) Trường Nguyễn Siêu sẽ triển khai chương trình học hè ngắn hạn 1 kỳ: Trước mắt sẽ có 10 suất cho lớp 9,10 sang học tập tại Trường Macleans cho kỳ 2/2017 (Tháng 5-7/2017), với 1-2 giáo viên dẫn đoàn và tham gia huấn luyện.

2) Trường Macleans College sẽ thiết lập lớp dạy Tiếng Anh điện tử cho học sinh Nguyễn Siêu.

3) Trường Macleans College sẽ xây dựng khóa học Tiếng Anh cho giáo viên Việt Nam của Nguyễn Siêu và chương trình hè dạy Tiếng Anh ngắn hạn.

4) Hai bên có các chương trình thăm hỏi và hợp tác giữa các giáo viên và học sinh

5) Hai bên sẽ xây dựng chương trình AS và A level online hoặc tại NZ. Macleans College sẽ triển khai các môn học mà Trường Nguyễn Siêu không có.

Nối tiếp lễ kí kết nghĩa giữa hai trường, một hội thảo chương trình hè và học bổng 2017 tại New Zealand với những nội dung thú vị được các phụ huynh có mặt trong buổi lễ nhiệt liệt hưởng ứng và quan tâm.

Sau những chia sẻ đầy tâm huyết của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy về những trải nghiệm học tập tại New Zealand, đích thân giám đốc tài chính và tuyển sinh Patrick Lau đại diện trường Macleans giới thiệu về trường, chương trình học tập và các học bổng hấp dẫn của Macleans cho học sinh Nguyễn Siêu.

Hiệu trưởng Macleans College đã nhiệt tình tư vấn và giải đáp các câu hỏi của cha mẹ học sinh về trường của ông trên nhiều lĩnh vực (chương trình học hè, chi phí ăn ở đi lại, homestay, cuộc sống tại New Zealand). Buổi lễ ký kết và hội thảo chương trình hè kết thúc tốt đẹp.

Lễ kí kết trường kết nghĩa giữa Trường THPT & THCS Nguyễn Siêu và Trường Macleans college mang ý nghĩa lớn đối với quan hệ hợp tác giữa hai trường và đặc biệt mở ra nhiều cơ hội giao lưu học tập cho các em học sinh Nguyễn Siêu trong những năm tới.

Hà Ly