BÌNH CHỌN BÀI DỰ THI CỦA HỌC SINH NGUYỄN SIÊU TẠI CHUNG KẾT "TINH HOA VIỆT NAM"

18:20 10/05/2024

Bài dự thi: "Làng Việt - Khúc giao hòa tinh hoa và lao động" của nhóm học sinh Đặng An Phương, Nguyễn Hương Trà My, Lưu Minh Khôi (Lớp 10AS - Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu) đã vượt qua 4.783 bài dự trên toàn quốc và xuất sắc lọt vào Chung kết của cuộc thi "Tinh hoa Việt Nam" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là một trong hai bài dự thi đại diện cho thành phố Hà Nội lọt vào vòng Chung kết (Quốc gia) cuộc thi này.

BÌNH CHỌN TẠI ĐÂY

Theo thông báo từ BTC cuộc thi, trong vòng này điểm thi của các tác phẩm được tính như sau:

Tổng điểm = Điểm bình chọn (tối đa 30 điểm) + Điểm Ban Giám khảo (tối đa 70 điểm)

(Nếu bình chọn xếp hạng từ 1-5 sẽ được 30 điểm)

Thời gian mở cổng bình chọn bắt đầu từ 8h00 ngày 8/5 đến hết ngày 19/5/2024.

Bài dự thi của các NS-ers được BGK đánh giá rất cao về nội dung và tính sáng tạo, thể hiện tài năng của học sinh Nguyễn Siêu. Bài dự thi thể hiện sự đầu tư tâm huyết của nhóm học sinh lớp 10AS cũng như sự ủng hộ hết mình của cha mẹ học sinh.

Đây là niềm tự hào của người Nguyễn Siêu, thể hiện đậm nét giá trị cốt lõi trong văn hoá Nguyễn Siêu về gìn giữ bản sắc văn hoá dân tộc khi hội nhập quốc tế. Xin chúc cho đội thi sẽ đạt kết quả cao tại "Tinh hoa Việt Nam" năm nay!

* *

“Tinh hoa Việt Nam” là cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, nhằm tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên, học sinh, sinh viên bồi dưỡng, vun đắp hiểu biết, tình cảm đối với các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Qua cuộc thi, Trung ương Đoàn mong muốn phát hiện, tìm kiếm các sản phẩm tuyên truyền sáng tạo, hiệu quả trong việc bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đối tượng dự thi là cá nhân, nhóm học sinh, sinh viên Việt Nam (tối đa 5 thành viên mỗi nhóm) đang học tập tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các đại học, trường đại học, học viện, cao đẳng ở trong và ngoài nước.

Để tham dự cuộc thi, cá nhân hoặc nhóm tác giả làm video clip, phóng sự ngắn hoặc phim ngắn khắc họa, giới thiệu được nét đẹp văn hóa dân tộc, bản sắc truyền thống Việt Nam qua các nội dung như nét đẹp đời sống, danh lam thắng cảnh, ẩm thực truyền thống; trang phục truyền thống, âm nhạc, nhạc cụ truyền thống…

Theo kế hoạch, cuộc thi “Tinh hoa Việt Nam” sẽ diễn ra trong hai vòng. Tại vòng sơ loại, thí sinh xây dựng video, phim ngắn hoặc phóng sự ngắn đăng tải trên trang TikTok cá nhân kèm hashtag #tinhhoavietnam2023 và gửi link bài dự thi qua website cuộc thi. Kết thúc vòng Sơ loại, 08 video có lượt bình chọn cao nhất mỗi tuần và 12 video xuất sắc do ban tổ chức lựa chọn sẽ tham gia vòng Công chiếu. 20 tác phẩm sẽ được công chiếu tại website của chương trình và có 02 tuần để bình chọn kể từ ngày BTC đăng tải.

Các tác giả đoạt giải chung cuộc sẽ được nhận phần thưởng tiền mặt và bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.