Ba con đường của học sinh THPT Nguyễn Siêu

09:51 28/02/2017

Trong tháng 2 năm 2017, ba cuộc tọa đàm/ hội thảo đã được tổ chức để học sinh THPT và CMHS hiểu rõ về ba con đường mà mình có thể lựa chọn: Học AS/A Levels tại Nguyễn Siêu (lớp 11 và 12); Học AS/A Levels (2 năm) hoặc dự bị đại học (1 năm) tại nước ngoài; Ôn luyện thi Đại học trong nước.

Học sinh THPT Nguyễn Siêu theo học các mô hình: (1) Lớp Chất lượng cao, (2) Lớp Việt Nam hội nhập (VNI) và (3) Lớp song ngữ quốc tế Cambridge (CIE) đều có 3 con đường để lựa chọn:

Ø  Học AS/A Levels tại Nguyễn Siêu (lớp 11 và 12)

Ø  Học AS/A Levels (2 năm) hoặc dự bị đại học (1 năm) tại nước ngoài

Ø  Ôn luyện thi Đại học trong nước

Riêng học sinh theo học mô hình VNI và CIE có cơ hội sở hữu song bằng: bằng THPT quốc gia và bằng quốc tế Cambridge.

Trong tháng 2 năm 2017, ba cuộc tọa đàm/ hội thảo đã được tổ chức để học sinh và CMHS hiểu rõ về ba con đường đã được định hướng.

***

HỌC AS/A LEVELS TẠI NGUYỄN SIÊU

Ngày 14/2, Tọa đàm về chương trình quốc tế song ngữ - tấm “hộ chiếu” du học - "Vai trò của chứng nhận quốc tế Cambridge đối với cơ hội học tập ở bậc đại học Việt Nam và nước ngoài của học sinh Trường Nguyễn Siêu" - đã diễn ra giữa ông Mevyn Lim - Giám đốc phát triển trường học Cambridge tại Việt Nam và Myanmar, lãnh đạo nhà trường và CMHS, học sinh các lớp CIE, IGCSE.

Hội thảo chương trình IGCSE
Tọa đàm "Vai trò của chứng nhận quốc tế Cambridge đối với cơ hội học tập ở bậc đại học Việt Nam và nước ngoài của học sinh Trường Nguyễn Siêu"

Thành công lớn nhất của buổi tọa đàm là sự nhất trí giữa nhà trường và cha mẹ học sinh để đi tới quyết định mở lớp AS/A Levels đầu tiên tại Trường Nguyễn Siêu (lớp 11, 12) trong năm học 2017-2018, sau 3 năm Nguyễn Siêu chính thức gia nhập hệ thống hơn 10.000 trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới với mã số VN236.

Theo đó, học sinh sẽ học 6 môn: Maths, Global Perspectives, Physics/Biology (chọn 1), English (IELTS hoặc CAE), Toán và Văn. Ngoài ra học sinh có thể chọn học online một số môn Economics, Business Studies... với trường MacLeans (trường kết nghĩa với Nguyễn Siêu).

Như vậy, trong năm học sắp tới, chương trình Quốc tế Cambridge tại Nguyễn Siêu đã có đầy đủ các lớp: từ Cambridge Primary (giảng dạy cho học sinh Tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5); Chương trình Cambridge Secondary 1 (Checkpoint) giảng dạy cho học sinh THCS từ lớp 6 đến lớp 8; Chương trình Cambridge Secondary 2 (IGCSE) và AS/A Levels giảng dạy cho học sinh THCS/THPT từ lớp 9 đến lớp 12.

CAMBRIDGE AS/A LEVELS

  • Chương trình giảng dạy gồm hơn 55 môn học
  • Phát triển sự hiểu biết sâu về kiến thức, phương pháp học tập tự chủ và xây dựng kĩ năng tư duy.
  • Là chứng chỉ bắt buộc để vào Đại học tại các nước theo hệ thống giáo dục Anh Quốc
  • Văn bằng được Quốc tế công nhận
  • Cơ hội trở thành công dân quốc tế trong thời kì giáo dục toàn cầu
  • Phương thức học tập của thế kỷ XXI
  • Chương trình giảng dạy luôn được bổ sung và sửa đổi sao cho phù hợp với xu thế phát triển của giáo dục.
  • Thiết kế một cách linh hoạt và không ảnh hưởng tới chương trình chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
  • Chuẩn bị hành trang đầy đủ cho học sinh học lên các bậc học cao hơn
  • Không chỉ thi đua học tập với các bạn cùng lứa, cùng thành phố hay đất nước mà còn vươn ra thế giới

 

Chương trình Quốc tế Cambridge thực hiện ước mơ du học tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Học sinh học tại Nguyễn Siêu vẫn có thể có được chứng nhận IGCSE/A/AS của Trung tâm khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge International Examination - CIE) trực thuộc Đại học Cambridge - Vương quốc Anh.

Chương trình CIE không chỉ tăng cường Tiếng Anh học thuật mà còn phát triển tư duy phán đoán và kĩ năng giải quyết vấn đề. Mục tiêu mà chương trình hướng tới là những con người tự tin, năng động trong thế giới hiện đại, có tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng hành trang cho những thành công trong thế kỷ XXI.

Trong tổng số 8 Trường Cambridge tại Hà Nội, Nguyễn Siêu tự hào là trường tư thục với tên Việt Nam duy nhất được Cambridge công nhận.

 

***

TƯ VẤN VÀ ĐỊNH HƯỚNG THI ĐẠI HỌC TRONG NƯỚC

Ngày 25/2, một chương trình Tư vấn tuyển sinh, ôn luyện thi vào Đại học trong nước và Định hướng nghề nghiệp dành cho học sinh lớp 12 với sự góp mặt của cha mẹ học sinh đã được tổ chức.

Đây là sự kiện quan trọng thường niên dành cho HS cuối cấp, cung cấp cho CMHS, học sinh lớp 12 những thông tin cần thiết và những điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017; Lộ trình thời gian học và ôn thi từ tháng 03/2017 đến sát kỳ thi THPT Quốc gia; đồng thời tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh và tư vấn môn học cho học sinh theo nguyện vọng của cá nhân và gia đình.

HS lớp 12
HS lớp 12 tìm hiểu về các trường đại học trong nước

Học sinh đã được giãi bày và giải đáp những thắc mắc xung quanh việc chọn trường, chọn nghề, từ đó định hướng mục tiêu phấn đấu cho bản thân trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đại diện tuyển sinh tới từ các trường đại học: FPT, RMIT, BUV, Học viện Thời trang London, Đại học Ngoại thương… cũng đã có mặt để đồng hành của HS và CMHS trong ngày hội tư vấn này.

 

***

GIÁO DỤC QUỐC TẾ VÀ CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC Ở NƯỚC NGOÀI

Tổ chức giáo dục quốc tế EF làm việc tại Trường Nguyễn Siêu
Tổ chức giáo dục quốc tế EF làm việc tại Trường Nguyễn Siêu

Ngày 27/2, cô Jenny Hepworth - Chủ tịch tổ chức giáo dục quốc tế Education First (EF) - tốt nghiệp Đại học Oxford và Đại học Harvard (Mỹ) đã trò chuyện với học sinh lớp 9,10,11,12 Nguyễn Siêu về chủ đề “Tầm quan trọng của Giáo dục quốc tế và Chương trình dự bị Đại học của các nước”.

Hội thảo còn có phần trình bày và giao lưu của cô Jo Man - Thạc sỹ Đại học Stirling-Scotland, Chứng chỉ về Tư vấn hướng nghiệp, định hướng phát triển toàn cầu, thầy Christopher Hein - Thạc sỹ về Quản lý nguồn nhân lực của Đại học Sydney, Úc.

Học sinh THPT quan tâm tới giáo dục quốc tế
Học sinh THPT quan tâm tới giáo dục quốc tế

Trải nghiệm thiết thực này nhằm cung cấp cho CMHS, học sinh Nguyễn Siêu những thông tin về tầm quan trọng của giáo dục quốc tế; tư vấn chương trình dự bị đại học của các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới tới các phụ huynh và học sinh quan tâm. Cuộc gặp gỡ cũng giải đáp những thắc mắc xung quanh các bước chuẩn bị để đi du học và “bùng nổ” với những phần giao lưu thú vị khác.

An Na