Ánh sáng của CNTT tiếp tục tỏa rạng

14:33 16/02/2016

Năm học 2015-2016, Trường Nguyễn Siêu tiếp tục là trường học điển hình (showcase school) ứng dụng CNTT do Microsoft tin tưởng lựa chọn. Có được lợi thế lớn này, ngoài việc nhà trường tích cực ứng dụng Công nghệ Thông tin trong quản lý và giảng dạy thì phải có sự kết hợp của giáo viên, học sinh trong các chương trình toàn cầu của Microsoft.

Cụ thể, vừa qua, Trường Nguyễn Siêu đã có 3 giáo viên được công nhận là giáo viên sáng tạo của Microsoft (thầy Alastair, cô giáo Nguyễn Thị Duyên và thầy Nguyễn Tiến Đạt), đã tham gia khóa huấn luyện đào tạo 3 ngày và được cấp chứng chỉ đào tạo của Microsoft. Các giáo viên bộ môn cũng dự thi đạt chứng chỉ MOS như: cô giáo Nguyễn Lan Anh, Nguyễn Thị Phương Giang, Vũ Thị Tiếp, Trần Thị Hải Hà, Đinh Thị Hòa, Nguyễn Văn Ninh, Trịnh Viết Hào...

CNTT
 

Cán bộ quản lý của trường (cô giáo Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Nhàn) cũng đã tham gia khóa đào tạo quản lý của Microsoft kết hợp với Hội đồng Anh và Bộ Giáo dục dành cho 100 cán bộ quản lý của 8 Sở Giáo dục miền Bắc, đây là chương trình kéo dài 2 năm và thầy Tiến Đạt cũng đóng vai trò là trợ giảng.

Ngoài ra, về phía học sinh, trường cũng có HS Thảo Trang (lớp 9A5) đã được Microsoft toàn cầu duyệt dự án “One-Week Job”, dự án này sẽ được triển khai và đem đi dự thi vào tháng 6 năm nay. Thảo Trang cũng là đại diện cho toàn bộ đại sứ học sinh ở Việt Nam.

Thành công đó là những nỗ lực không ngừng của BGH cũng như giáo viên và học sinh của trường trong suốt thời gian qua.

Những lợi ích cho học sinh của một trường học showcase của Microsoft như Trường Nguyễn Siêu có thể được thấy rõ qua đội ngũ HS tham gia chương trình đại sứ học sinh sẽ được thi chứng chỉ MOS miễn phí, được tham gia thảo luận trên diễn đàn toàn cầu, được tham gia vào các cuộc hội thảo về công nghệ, hội thảo vùng, kết nối với các đại sứ học sinh khác từ các trường showcase trên toàn thế giới và có cơ hội đi nước ngoài nếu dự án được giải thưởng.

Bên cạnh đó, các thành viên tích cực tham gia vào dự án (như dự án “One-Week Job” của Thảo Trang) cũng sẽ được Microsoft Việt Nam cấp chứng nhận, đây sẽ là một điểm rất tốt cho hồ sơ của các bạn học sinh sau này.

Đầu xuân mới đã có rất nhiều niềm vui mới, chúc mừng và chúc trường ta ngày một thành công!


San Hy