100% HS SONG NGỮ NGUYỄN SIÊU ĐẠT XUẤT SẮC 4 KỲ THI CHECKPOINT TOÀN CẦU

10:49 29/06/2018

Sau hơn 4 năm chính thức gia nhập hệ thống các trường Cambridge quốc tế với mã số VN236 (ngày 13/2/2014 đối với THCS&THPT, 24/11/2014 đối với Tiểu học), học sinh hệ Song ngữ quốc tế Cambridge Trường Nguyễn Siêu đã tham dự kỳ thi Cambridge International Primary Checkpoint (lớp 5) đầu tiên và 3 kỳ thi Cambridge International Secondary Checkpoint (lớp 8) của Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE).

Chứng nhận Trường Nguyễn Siêu là trường phổ thông quốc tế Cambridge bậc Trung học và bậc Tiểu học với mã số VN236

Với các đề thi được bảo mật và chuyển về từ Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge, học sinh Nguyễn Siêu được tổ chức thi theo tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt của Cambridge. Sau đó, các bài thi của học sinh được gửi sang trụ sở chính của Cambridge tại Anh để chấm điểm. Chứng chỉ Checkpoint của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp sang các trường trung học quốc tế.

Tham gia kỳ đánh giá Checkpoint toàn cầu của Cambridge ngay từ những năm học đầu tiên triển khai chương trình Cambridge, học sinh Nguyễn Siêu đã khẳng định mạnh mẽ vị trí của mình trên thang đánh giá của thế giới.

Sau khi phân tích kết quả mùa 1 kỳ thi Checkpoint Primary và 3 mùa Checkpoint Secondary của HS Nguyễn Siêu từ Hội đồng khảo thí Cambridge với hai môn: Maths và Science, cha mẹ học sinh và thầy trò nhà trường thực sự tự tin và tự hào vì nỗ lực của các bạn đã đem đến kết quả vượt trên mức kỳ vọng:

Kỳ thi Checkpoint Primary mùa đầu tiên năm 2018: 100% điểm Xuất sắc (trong đó có 94,96% điểm tuyệt đối) môn Maths; 89% điểm Xuất sắc (trong đó có 53% điểm tuyệt đối), 11% điểm Giỏi môn Science.

Kỳ thi Checkpoint Secondary sau 3 mùa:

Mùa thứ nhất (2015-2016): 100% điểm Xuất sắc (trong đó có 66% điểm tuyệt đối) môn Maths; 66% điểm Xuất sắc (trong đó có 7% điểm tuyệt đối), 27% điểm Giỏi môn Science.

Mùa thứ hai (2016-2017): 100% điểm Xuất sắc (trong đó có 84% điểm tuyệt đối) môn Maths; 88% điểm Xuất sắc (trong đó có 12% điểm tuyệt đối), 11% điểm Giỏi môn Science.

Mùa thứ ba (2017-2018): 100% điểm Xuất sắc (trong đó có 90% điểm tuyệt đối) môn Maths; 76% điểm Xuất sắc (trong đó có 29% điểm tuyệt đối), 21% điểm Giỏi môn Science.

Hệ thang đánh giá điểm Cambridge Checkpoint được đặt ở các mức: Excellent (Xuất sắc - từ 5 đến 6 điểm), Very Good (Giỏi - từ 4 đến 5 điểm), Good (Khá - từ 3 đến 4 điểm), OK (Đạt - từ 2 đến 3 điểm), Poor (Kém - từ 1 đến 2 điểm), Very poor (Rất kém từ 0 đến 1 điểm).

Đáng chú ý, kết quả trên được phân tích dựa trên nhóm năng lực phân theo đầu vào lớp 6 (năm học 2015-2016) như sau:

    Nhóm năng lực 1 có điểm trung bình Maths là 6.0, Science là 5.5.

    Nhóm năng lực 2 có điểm trung bình Maths là 5.9, Science là 5.1.

Với tỷ lệ điểm trung bình này, 100% học sinh học Checkpoint tại Nguyễn Siêu qua 3 mùa thi THCS và mùa thi đầu tiên của Tiểu học đều đạt Xuất sắc (theo khung đánh giá của Cambridge). Kết quả đầu ra cao hơn cam kết đầu vào và nhóm năng lực 2 cũng bám sát nhóm năng lực 1 để đạt chuẩn Xuất sắc đã chứng minh cho chất lượng đào tạo và thành công của chương trình song ngữ quốc tế triển khai tại Trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Siêu với mã số VN236 trong hơn 4 năm vừa qua.

HS xuất sắc của chương trình song ngữ quốc tế nhận phần thưởng trong Lễ Tổng kết - Tuyên dương, khen thưởng năm học 2017-2018

Xin chúc mừng thầy trò nhà trường và mong rằng thành quả này tiếp tục được phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo, giúp cho môi trường giáo dục hội nhập quốc tế của Trường Nguyễn Siêu cũng ngày một hoàn thiện để thực sự là chiếc nôi đào tạo ra những công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam!