Tết vì người nghèo của các bạn nhỏ Tiểu học

15:37 11/02/2015

Đồng hành với Trường THPT Nguyễn Siêu trong ngày hội ẤM ÁP MÙA XUÂN 2015, các bạn nhỏ Trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã mang đến Hội chợ những sản phẩm do chính tay mình làm nên trong những giờ học Kĩ năng sống để gửi gắm những mong muốn tốt đẹp cho trẻ em vùng cao.

Có mặt từ rất sớm, nhiều bạn nhỏ đã đến trường để xin được phụ giúp các cô giáo kê xếp đồ. Gian hàng tiểu học hôm nay có những bức tranh mang đầy đủ các thông điệp: về lộc xuân ngày tết, niềm tin, tình yêu cuộc sống, tình yêu biển đảo và đặc biệt là câu nói nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Tất cả các sản phẩm đều được làm bằng cúc áo tạo thành những bức tranh ngộ nghĩnh, hồn nhiên đúng với tuổi của các bạn.

Bên cạnh những bức tranh rực rỡ sắc màu là những lẵng hoa hình trái tim nhỏ xinh cũng được kết từng bông cúc áo và gắn lên lẵng. Các bạn đã làm bằng tất cả tấm lòng của mình nên các "Mạnh Thường Quân" đã mua những sản phẩm ấy bằng sự trân trọng và đồng hành với các bạn nhỏ mang mùa xuân ấm áp cho trẻ em vùng cao.

Gian hàng trường Tiểu học

Các sản phẩm handmade của học sinh tiểu học

Những nhà hảo tâm đến gian hàng từ thiện

Bức tranh được bán đấu giá tại Hội chợ

Những bức tranh được gửi tặng trẻ em vùng cao Lào Cai

Bức tranh được gửi đến tận tay các nhỏ vùng cao

Cây điều ước cũng trở thành tâm điểm của gian hàng. Với một bông hoa cúc áo cho một điều ước đầu năm, rất nhiều những điều ước dễ thương, hài hước và có cả tâm sự riêng được gắn lên Cây điều ước này. “Con ước mình học giỏi”, “Con ước gia đình con luôn bên nhau”, “Con ước sang năm mới bố con không phải đi công tác nhiều nữa”, “Con ước mẹ con sẽ không bao giờ rời xa con…”. Những điều ước được viết nắn nót và hi vọng tất cả điều ước chân thành sẽ trở thành hiện thực.

Thật khó để diễn tả hết cảm xúc của các bạn nhỏ khi biết sản phẩm tranh, lẵng, hoa của lớp mình đã được bán hết. Tham gia Hội chợ xuân nhưng thỉnh thoảng các bạn lại quay lại gian hàng để hỏi thăm gian hàng tiểu học đã hết chưa. Có lẽ, trước sự đáng yêu, hồn nhiên, trong sáng của các bạn nhỏ, nên các nhà hảo tâm đã ủng hộ nhiệt tình và nhanh chóng kết thúc phiên chợ Tết.

Điều đặc biệt là có những vị phụ huynh mua tranh đấu giá để gửi tặng lại trẻ em nghèo tại Lào Cai trong cuộc hành trình thiện nguyện đầu năm của Trường Nguyễn Siêu ngay sau khi Hội chợ kết thúc. Cũng có nhiều “khách hàng” là các bạn nhỏ muốn được mua chính sản phẩm do mình làm ra để tặng mẹ, tặng bà như một món quà cảm ơn đầu năm dành tặng người thân. Một học sinh nhỏ tuổi khi chọn mua bức tranh một cây hoa cúc áo chia sẻ: “Con muốn mua bức tranh này vì nó mang ý nghĩa Cây cao bóng cả, rất thích hợp để tặng cho bà của con”.

Hội chợ xuân đã qua đi nhưng dư âm và hạnh phúc của các bạn nhỏ sẽ còn mãi như một kỉ niệm về ngày Tết vì cộng đồng đầy ý nghĩa.

Thanh Chúc