Những trái cà chua mũm mĩm của các "nông dân nhí"

09:42 16/02/2017

Các bạn học sinh lớp 1 đã có những chuỗi hoạt động thật vui vẻ, thú vị khi được trồng cây cà chua, chờ đợi cây đơm hoa kết trái và đặc biệt là còn biết thêm vốn từ tiếng Anh trong giờ Khoa học nữa. Được làm "nông dân" trồng quả sạch ngay tại trường học là một trải nghiệm hết sức thú vị với các bạn.

Giờ thực hành Khoa học bằng tiếng Anh của các bạn lớp 1 thật bổ ích. Bạn nào cũng được vun đất, trồng cây, tưới nước và quan sát cây sinh trưởng từng ngày. Tại đây, các bạn được học về rễ, thân, lá, độ ẩm, ánh sáng và cả chất dinh dưỡng cho cây phát triển. Không những vậy, mỗi lần ra vườn thực vật, nhìn cây của nhóm đang lớn nhanh, vươn cao, bạn nào cũng mừng rỡ. Có nhóm còn tỏ ra lo lắng vì những lần mưa xuân, không biết có làm đất ẩm quá, cây sẽ chết không. Rất may là điều đó không xảy ra. Nhìn lá cây còn xanh hơn và bắt đầu ra hoa, kết trái.

Những quả cà chua đang chín dần nhờ sự chăm sóc của các bạn nhỏ

Ngày cây bắt đầu ra quả, các nhóm bàn tán xôn xao, xem quả lớp nào nhiều hơn, quả lớp nào to hơn và nhóm nào chăm sóc tốt hơn. Một điều làm các bạn thích thú nữa là, không có chú sâu nào gặm nhấm quả cà chua.

Có rất nhiều cành cây do quả mọc chi chít nên nặng quá, nghiêng cả cành xuống, cành cây nọ đan vào cành cây kia, cứ thế, vườn cây vừa xanh mướt màu lá, lấm chấm màu vàng của hoa và xanh đỏ của quả, trông thật hấp dẫn. Đây chính là thành quả lao động của các “nông dân nhí” dễ thương.

Thông qua bài học này, cô giáo cũng dạy các bạn cách chăm sóc cây xanh, yêu thực vật và cùng chung tay làm cho ngôi trường xanh, sạch, đẹp.

Thanh Chúc