Tìm hiểu về thế giới thực vật và côn trùng tại Bảo tàng Rừng

22:29 22/04/2017

Ngày 29 tháng 3 năm 2017, Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam đã tổ chức đón tiếp học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu đến tham quan và trải nghiệm giáo dục môi trường.

Hơn 200 học sinh thuộc khối lớp 2 cùng với sự hướng dẫn của 14 giáo viên của trường đã có mặt tại Bảo tàng. Các bạn nhỏ rất vui khi được tham quan tại các phòng trưng bày mẫu vật và ngắm nhìn những mẫu tiêu bản động, thực vật. Chương trình hoạt động của các em như sau: Tham quan khu trưng bày mẫu vật; quan sát đặc điểm bên ngoài của côn trùng qua thấu kính lúp; vẽ tranh nghệ thuật viết thông điệp bảo vệ môi trường.

Và hoạt động đặc biệt dành cho học sinh khối lớp 2 tập trung vào chủ đề tìm hiểu về thực vật tại Vườn thực vật của Bảo tàng, hơn nữa các em còn được trải nghiệm cách làm tiêu bản thực vật - ép lá cây.

Một số hình ảnh hoạt động về đoàn:

Tìm hiểu về các hệ sinh thái rừng

Quan sát hình thái bên ngoài của côn trùng

Tô vẽ lá cây -gửi thông điệp bảo vệ môi trường

Làm tiêu bản thực vật

Tìm hiểu về các dạng lá cây trong vườn thực vật