BST huy chương Toán quốc tế Hè 2017

10:17 11/08/2017

Trở về từ cuộc thi Toán quốc tế tại Singapore với kết quả giành 6/8 huy chương của G4 trong toàn cuộc thi, xin chúc mừng Quang Diệu (5A1) - HC Vàng; Anh Minh (5A1), Việt Bách (5A6), Duy Anh (5A7) - HC Bạc; Gia Khánh (5A1), Bình Minh (5A2) - HC Đồng!

Trở về từ cuộc thi Toán quốc tế IMC tại Singapore với kết quả giành 6/8 huy chương của G4 trong toàn cuộc thi giữa 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, xin chúc mừng:
+ Huy chương Vàng: Trương Quang Diệu (5A1)
+ Huy chương Bạc: Anh Minh (5A1), Việt Bách (5A6), Duy Anh (5A7)
+ Huy chương Đồng: Gia Khánh (5A1), Bình Minh (5A2)!
 Trở về từ IMC 2017, SIMOC 2017, các bạn ấy đã ghi dấu những nỗ lực của mình bằng bộ huy chương quý giá

Riêng Tô Anh Minh (5A1), ngoài Huy chương bạc IMC còn có Huy chương Vàng Kỳ thi toán quốc tế SIMOC tại Singapore tháng 7/2017 với sự tham gia của 17 nước trên thế giới.

*

IMC (International Mathematics Contest – Singapore) là cuộc thi Toán quốc tế thường niên (bắt đầu từ 2005) được tổ chức bởi IMC Union, tại Singapore dành cho học sinh trong độ tuổi 8-17 tuổi (tương đương với từ lớp 3-11). Được đánh giá là một cuộc thi uy tín và chất lượng, 12 năm qua, IMC đã không ngừng khơi gợi tình yêu Toán học của học sinh, truyền cảm hứng cho việc dạy và học Toán một cách vui vẻ và thoải mái.

Năm nay, Việt Nam là 1 trong số 15 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài tại IMC Singapore, bao gồm: Singapore, Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Iran, Australia và Mexico.

Trong 4 ngày 3 đêm (từ 4/8-7/8), đoàn thí sinh IMC Việt Nam không chỉ được chinh phục những thử thách Toán học mà còn được giao lưu với bạn bè quốc tế, khám phá đảo quốc Sư tử thông qua các hoạt động: thăm quan vườn cây khổng lồ, trung tâm khoa học; khám phá phim trường Universal, vườn chim Jurong…

*

Kỳ thi SIMOC 2017 được tổ chức tại Singapore từ ngày 14 đến 17 tháng 7 năm 2017. Khác với các cuộc thi khác, kỳ thi SIMOC có thể thức đặc biệt, không chỉ kiểm tra khả năng giải toán trên giấy của thí sinh mà còn đánh giá năng lực làm việc theo nhóm khi cùng giải quyết các câu đố và trò chơi toán học.

Bên cạnh các nội dung thi, các thí sinh và phụ huynh của SIMOC còn tham gia nhiều hoạt động khác, như tham quan các bảo tàng, công viên giải trí, gala dinner…

*

Chúc mừng và tự hào về các bạn!