Cảm xúc và những sắc màu trong ngày Nhà giáo Việt Nam

14:27 22/11/2016

Ngày 20-11 năm nay thật đặc biệt với các bạn nhỏ Tiểu học Nguyễn Siêu khi được hòa chung vào không khí chào mừng 25 năm thành lập trường. Đan xen với cảm xúc tự hào, phấn khởi là niềm mong mỏi muốn được chung tay góp sức làm đẹp mái trường bằng những bức tranh sống động và vui tươi.

Những cánh tay vẫn chào sự kiện đặc biệt của trường

Ngay trên sân khấu của Hội trường chính, hàng chục bức tranh được triển lãm thể hiện ước mơ, niềm vui của học sinh khi trường Nguyễn Siêu bước sang tuổi 25. Có những bức tranh được vẽ lên khổ lớn, thể hiện sự cầu kì, hoành tráng của nhóm tập thể học sinh muốn mang đến sự khác lạ trong triển lãm này. Cũng có những bức tranh đơn giản chỉ là vài nét vẽ và màu tô nhẹ nhàng nhưng làm nói lên niềm hạnh phúc khi trở thành một thành viên trong tổ ấm Nguyễn Siêu. Rất nhiều cung bậc cảm xúc khi cha mẹ học sinh và các anh chị lớp lớn đến xem tác phẩm này. Bên cạnh những bức tranh là những bài thơ, bài văn viết về cảm xúc của học sinh nhân sự kiện đặc biệt này.

Triển lãm tranh thiếu nhi chào mừng 25 năm thành lập trường

Bó hoa tươi thắm gửi tặng thầy cô sáng lập nhà trường

Lên đến hội trường tầng 6, các bạn nhỏ ồ lên vì ngạc nhiên khi thấy một hội trường hiện đại, to đẹp và đây cũng là lần đầu tiên các bạn được lên phòng Hội trường mới này. Tất cả các hàng ghế, vị trí đều đã kín chỗ. Không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và chào mừng trường 25 tuổi được bắt đầu bằng những tràng pháo tay giòn giã của các bạn nhỏ. Mang đúng màu sắc trẻ thơ, chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ xiếc thú, nghệ sĩ hài với màn đùa vui nhộn cùng trái bóng đã làm cho khán giả nhí vô cùng thích thú. Tiếp đó là tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh biểu diễn.

Các tiết mục văn nghệ hài hước, tươi vui

Học sinh nhận khen thưởng của nhà trường

Phần được mong đợi nhất buổi Lễ là trao phần thưởng cho các học sinh đạt giải tham gia cuộc thi vẽ/viết về trường Nguyễn Siêu và tham gia thi đấu thể thao trong chuỗi hoạt động 25 năm thành lập trường. Rất nhiều các bạn học sinh, các tập thể lớp hào hứng, phấn khởi khi liên tục được lên sân khấu để được nhận quà của chương trình.

Dư âm của Ngày Nhà giáo Việt Nam và chương trình chào mừng 25 năm thành lập trường sẽ còn đọng mãi trong tâm trí mỗi thành viên khi các bạn trở thành nhân vật chính góp phần làm nên sự kiện thật đáng nhớ, thật thành công và đậm bản sắc Nguyễn Siêu.

Thanh Chúc