Quả quýt & lời nhắn nhủ trước kỳ thi học sinh giỏi

21:54 12/09/2017

“Hôm nay, cô tặng mỗi con một quả quýt “lộc” này, tuy rất nhỏ nhưng là tấm lòng của thầy cô và nhà trường, mong các con hoàn thành tốt kỳ thi học sinh giỏi thành phố”…

Đó là tâm sự của cô Lê Nguyên Hương, Hiệu phó trường THCS & THPT Nguyễn Siêu trong buổi gặp gỡ, động viên 8 gương mặt dự kỳ thi học sinh giỏi toàn thành phố Hà Nội 2017.

Ban giám hiệu trường Nguyễn Siêu gặp gỡ các em học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố.

Như một người mẹ, cô Hương chia sẻ: “Điều cô muốn nhắn nhủ các con là hãy bình tĩnh, tự tin, coi thi cử như một buổi đi học bình thường thôi. Các con có năng lực đến đâu làm bài đến đó, bằng ý chí và quyết tâm cao nhất của mình”.

Thầy Hiệu phó Bùi Tiến Dũng cũng nhắc nhở 8 học sinh ưu tú của trường hãy cố gắng phát huy tốt nhất những sáng tạo tự thân, dựa trên nền tảng là kiến thức đã được học ở trường. Sự có mặt của các em trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự của cá nhân các em, của gia đình và của toàn trường.

Đội hình dự thi học sinh giỏi thành phố trường Nguyễn Siêu.

Em Trần Quỳnh Anh, lớp VN12A, dự thi môn Văn cho biết em cảm thấy không bị áp lực gì quá căng thẳng trước kỳ thi. Buổi gặp gỡ các thầy cô và món quà đặc biệt – quả quýt “lộc” giống như một hơi thở dài hít sâu vào lồng ngực, giúp các em thêm năng lượng trước thử thách.

Kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội tổ chức sáng thứ Sáu (15/9/2017) tại 2 hội đồng thi trường Chu Văn An và Phan Đình Phùng. Trường Nguyễn Siêu có 8 học sinh dự thi 8 bộ môn.

Danh sách 8 học sinh dự thi học sinh giỏi toàn thành phố của trường Nguyễn Siêu:

1. Trần Quỳnh Anh (VN12A) – môn Văn
  2. Nguyễn Chí Nam (VN12E) – môn Toán