NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh nhận Kỷ niệm chương nhà giáo tiêu biểu Thủ đô 1982-2022

08:42 15/11/2022

Tối 14/11/2022, tại Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh – người sáng lập trường Nguyễn Siêu – đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội trao tặng Kỷ niệm chương dành cho các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 1982-2022.

Trong 40 năm xây dựng, phát triển đương đầu với vô vàn khó khăn và cũng đạt được thật nhiều thành tựu, ngành Giáo dục Thủ đô đã ghi nhận cống hiến của các nhà giáo lão thành, tiêu biểu cho sự nghiệp trồng người.

NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vinh dự là 1 trong 40 gương mặt tiêu biểu của Nhà giáo Thủ đô giai đoạn 1982-2022.

Người lính bộ đội cụ Hồ Nguyễn Trọng Vĩnh là một trong những tấm gương vượt khó và dũng cảm "mở lối" phát triển mô hình giáo dục chất lượng cao, hướng đến hội nhập quốc tế và trường Nguyễn Siêu hiện nay đã trở thành một điểm đến đầy tin cậy của hệ thống Cambridge châu Á - Thái Bình Dương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, thầy Vĩnh đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú, Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo tâm huyết sáng tạo, và trường Nguyễn Siêu - đứa con tinh thần quý giá nhất của thầy cũng được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.