TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Trung thu yêu thương lan tỏa trong từng lớp học

Chiều ngày 12/9, ở khối THCS và THPT đã diễn ra hoạt động trải nghiệm đầy vui nhộn và thú vị: thử thách làm mâm cỗ trung thu với chủ đề "Trung thu yêu thương". Đây là cơ hội để các bạn học sinh phát huy sự khéo léo, khả năng sáng tạo và tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên.

HỌC SINH NGUYỄN SIÊU THAM DỰ KÌ THI IMSO 2019

Mùa khai trường - mùa của những niềm vui đầu tiên, ba học sinh Nguyễn Thái Minh, Trương Quang Diệu, Tô Anh Minh (lớp 7CI6) đã xuất sắc được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia tham dự kì thi IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) 2019.

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI GIỮA NGUYỄN SIÊU VÀ GONGHANG (HÀN QUỐC)

15 học sinh lớp 8 của Trường Nguyễn Siêu (cả lớp NS, VI và CI) sẽ có cơ hội tham dự vào hành trình khởi đầu thiết lập quan hệ giữa Nguyễn Siêu với một trường phổ thông tại Hàn Quốc năm 2019.

Thông báo danh sách học sinh trúng tuyển chương trình Skals

Chương trình trao đổi học sinh thường niên giữa học sinh Nguyễn Siêu và học sinh Trường Nội trú Quốc tế Skals (Đan Mạch) đã ghi nhận danh sách chung cuộc. Mời các bạn cùng xem!

Hội nghị học sinh "dám nghĩ - dám nói"

Hội nghị học sinh là sự kiện được thực hiện xuyên suốt Học kỳ 1, với tất cả học sinh từ cấp lớp, cấp khối đến cấp trường ở bậc THCS&THPT. Đây là cơ hội để học sinh được trình bày những quan điểm và suy nghĩ cá nhân về những vấn đề chung xảy ra trong trường học với các bạn học sinh khác, với giáo viên và BGH nhà trường.

Âm vang thời đại của những Vua Hùng

Một sớm đầu thu 2019, những chiếc xe đã lăn bánh chở đoàn học sinh lớp 6 trường Nguyễn Siêu đến di tích đền Hùng (Phú Thọ), mang theo những trái tim háo hức cùng giấc mơ tìm về nguồn cội.

Chuyến đi tới xứ sở trong xanh

Mùa hè vừa qua, hơn 20 học sinh trường Nguyễn Siêu đã có chuyến trải nghiệm đáng nhớ tại Singapore - đất nước xinh đẹp và trong xanh nhất thế giới.

Khởi động khối 6 với chuyên đề "Em yêu Văn học"

Trong không khí háo hức của những ngày trải nghiệm mùa hè, học sinh khối 6 Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã được tận hưởng những giây phút ấm áp, vui nhộn trong buổi sinh hoạt chuyên đề đầu tiên với chủ đề “Em yêu văn học”.

Giáo viên Nguyễn Siêu tập huấn Đồng giảng và Học tập tích cực chuẩn Cambridge

Những thuật ngữ chuyên ngành Active Learning (học tập tích cực) và Co-Teaching (đồng giảng) là nội dung đáng chú ý nhất trong đợt tập huấn hè của giáo viên Nguyễn Siêu, hướng đến môi trường dạy - học nhiều tương tác và nâng cao sự vận động của não bộ cho học sinh theo đúng chuẩn Cambridge.

Khối 7: nếu bố mẹ là con và con là bố mẹ…

Ngày hội lãnh đạo của khối 7 diễn ra với những tràng cười nghiêng ngả và cả những phút lặng người của các bậc phụ huynh. “Chính các con hôm nay đã dạy lại bố mẹ nhiều bài học” – một người cha đã nói như vậy trước cả hội trường…