TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Một ngày làm thợ mộc

Các bạn học sinh khối 6 đã có những trải nghiệm thật khó quên khi hóa thân thành những người thợ mộc... đầy hoa tay để đóng thành công sản phẩm là chiếc hộp xoay kì ảo.

Khối 9 và những bài học trực quan về di truyền học

Để tiếp cận một cách trực quan, gần gũi hơn với các kiến thức di truyền học, học sinh khối 9 đã được trải nghiệm một giờ thực hành tại Khoa Sinh vật trường Đại học Sư phạm Hà Nội I.

Khối 8 lắp robot điều khiển bằng điện thoại Android

Trong tuần đầu tháng 11, học sinh khối 8 đã được trải nghiệm các bước lắp robot điều khiển bằng điện thoại Android tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật - Đại học Sư phạm Hà Nội I.

HÀNH TRÌNH KINH BẮC - VỀ VỚI MIỀN VĂN HÓA XƯA

Trong hai ngày 31/10 và 1/11, học sinh lớp 7 đã được trải nghiệm tham quan mảnh đất Kinh Bắc. Qua đó, thu thập cho mình những kiến thức thú vị về các triều đại nhà Lí, kiến trúc, văn hóa tại Đền Đô, thưởng thức và tập hát những làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, đồng thời cũng tự mình hoàn thiện những bức tranh Đông Hồ trên giấy dó.

Tuần lễ Liên Hợp Quốc rộn ràng trong lớp học

Tuần lễ Liên Hợp Quốc hiện diện tại các lớp 6, 7 với những hình thức trang trí bắt mắt, độc đáo dựa trên cờ và biểu tượng, đặc trưng văn hóa của các quốc gia trên khắp thế giới: Anh, Pháp, Đức, Italia, Brazil, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Trung Quốc... và Việt Nam.

Bảo tàng Rừng đón HS Khối 7

Trong 3 buổi sáng (21, 22, 23/10/2019), 238 học sinh Khối 7 Trường Nguyễn Siêu đã đến với Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam (Thanh Trì, Hà Nội) để thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo liên môn Sinh học, Địa lí với chủ đề “Đa dạng và bảo vệ đa dạng các loài sinh vật”.

Festival Thanh thiếu nhi - Ngày hội "Sáng tạo trẻ - Thành phố xanh tương lai"

Sáng ngày 23/10, đoàn học sinh đến từ hai khối cấp Tiểu học và THPT Nguyễn Siêu đã tham gia Festival Thanh thiếu nhi - Ngày hội "Sáng tạo trẻ - Thành phố xanh tương lai" được tổ chức tại trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy) với những tiết mục, sản phẩm dự thi vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đây là một hoạt động nhằm góp phần nâng cao tính thiết thực, hiệu quả của hoạt động Đoàn, Hội, Đội và giáo dục cho học sinh ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và kiến tạo thành phố xanh trong tương lai.

Ngày hội thể thao sôi động tháng 10

Tháng 10 là tháng của các hoạt động thể thao sôi nổi và hào hứng. Giải chạy, bóng bàn và cầu lông đã được tổ chức với sự tham gia nhiệt tình, đông đảo và chất lượng của học sinh THCS - THPT.

Đại hội Liên đội THCS và Tiểu học nhiệm kỳ 2019-2020

Trong ngày 11/10, Đại hội Liên đội Trung học Cơ sở và Tiểu học Nguyễn Siêu đã được tổ chức trang nghiêm, long trọng và bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội mới cho năm học 2019-2020.