Tiến sĩ Stephen Whitehead - Cố vấn quản lý giáo dục trường Nguyễn Siêu

10:30 30/07/2022

Tiến sĩ Stephen Whitehead là nhà đồng sáng lập của Tổ chức giáo dục Whitehead Lee and Associates. Thầy là một chuyên gia hàng đầu về giáo dục quốc tế, đã từng làm Cố vấn giáo dục/Giám đốc của một số trường tư thục và trường quốc tế tại Nhật Bản, Hồng Kông, Brunei, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và Anh Quốc. Suốt 35 năm sự nghiệp với tư cách là nhà hoạt động giáo dục, thầy đã giảng dạy và làm diễn giả khách mời tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới như đại học Cambridge, Toronto, Lancaster và Warwick. Tại Đại học Keele, thầy là người xây dựng các chương trình sau đại học về giáo dục như MBA Ed (Int) - Thạc sỹ quản trị kinh doanh giáo dục; PGCEi - chứng chỉ sau đại học về giảng dạy; và chương trình MEd - Thạc sĩ giáo dục, và EdD - Tiến sĩ giáo dục.

Hiện nay, thầy là chủ biên của tạp chí khoa học về giáo dục Digest International và tác giả của hơn 15 đầu sách đã được xuất bản, mới đây nhất là cuốn Total Inclusivity at Work (tạm dịch: Môi trường làm việc hoà nhập) vừa được xuất bản bởi nhà xuất bản Routledge. Thầy cũng là đồng tác giả cuốn International Schooling: The Teacher’s Guide (tạm dịch: Trường học mang tính quốc tế: Cẩm nang dành cho giáo viên) vào năm 2020. Bên cạnh giáo dục, lĩnh vực chuyên môn của thầy là xã hội học (cụ thể là bản dạng, giới tính, và sự hoà nhập) và phát triển năng lực quản lý và lãnh đạo trường học.

Đây không phải lần đầu thầy làm việc với trường Nguyễn Siêu. Năm 2015, thầy Stephen đã từng làm Cố vấn cho nhà trường, và bắt đầu từ tháng 7 năm nay, trường Nguyễn Siêu vui mừng chào đón sự trở lại của thầy Stephen Whitehead trong vai trò Cố vấn cao cấp về giáo dục Quốc tế.