Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Giáo dục trường Nguyễn Siêu

10:34 30/07/2022

Thầy Nguyễn Quang Minh tốt nghiệp Tiến sĩ Quản lý tại Đại học Massey, Thạc sĩ về Quản lý giáo dục tại Đại học Portsmouth, Thạc sĩ Quản trị Tài chính tại Đại học Stirling; Chứng chỉ Quản lý trường học của Harvard Graduate School of Education; và Giám định viên, Hội đồng trường Quốc tế CIS.

Thầy Minh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các trường song ngữ tại Việt Nam về quốc tế hoá và cải cách trường học bền vững. Thầy tập trung vào việc phát triển năng lực của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý của nhà trường, để từ đó đem tới môi trường học tập chất lượng cao, giúp học sinh phát huy tiềm năng của bản thân.

Bên cạnh đó, thầy Minh cũng là một chuyên gia về giáo dục quốc tế, với kinh nghiệm xây dựng và triển khai các chương trình liên kết và lộ trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam, bao gồm Chương trình Dự bị Quốc tế New Zealand vào năm 2018 và Nisai Global School, phiên bản quốc tế của trường trực tuyến Anh quốc Nisai giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge cho học sinh tại Đông Nam Á. Vào năm 2021, thầy có vinh dự được tham gia vào dự án đưa Brighton College, ngôi trường tư thục danh giá tại Anh quốc về Việt Nam vào năm 2021.

Thầy Nguyễn Quang Minh cũng là một trong những những đầu tiên góp phần đưa chương trình Cambridge về giảng dạy tại Nguyễn Siêu vào năm 2013. Sau đó thầy tạm chia tay Nguyễn Siêu để phát triển sự nghiệp. Từ năm học 2022-2023, thầy Nguyễn Quang Minh chính thức trở về Nguyễn Siêu đảm nhiệm vị trí Giám đốc giáo dục - khối Song ngữ - đánh dấu sự thay đổi khi trường Nguyễn Siêu có cán bộ quản lý Việt Nam đầu tiên điều hành chương trình Cambridge và đội ngũ giáo viên nước ngoài. Năm học này cũng là năm học đầu tiên trường Nguyễn Siêu dạy chương trình tích hợp theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.