Hậu Covid và những nỗ lực chăm sóc học sinh

10:11 12/04/2022

Để phòng ngừa những tác hại hậu Covid-19, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức các hoạt động đồng hành với học sinh (từ lớp 6 đến 12), giúp các con nâng cao nhận thức và các kỹ năng chăm sóc sức khoẻ tâm thần và ứng phó với những vấn đề có thể nảy sinh.

Trong những căn phòng nhỏ với không gian vừa đủ tĩnh lặng, ánh sáng vừa đủ hài hoà, các thầy cô lắng nghe tâm sự của các con, cùng các con tháo gỡ những khó khăn về tâm lý, sức khoẻ thời kỳ hậu Covid.

Chuỗi chương trình phòng ngừa được thực hiện với 5 chủ đề: trí nhớ và sự tập trung, giấc ngủ, căng thẳng, lo âu, trầm cảm.

Mỗi chương trình được thực hiện trong 90 phút, với số lượng hạn chế để các chuyên gia Tâm lý học đường có thể chia sẻ tốt nhất cùng các con. Học sinh đăng ký tự nguyện tham gia chương trình, dựa trên nhu cầu của các con, nhà trường sẽ phối hợp, bố trí hoạt động tư vấn phù hợp và hiệu quả.