Áo dài Việt Nam và những người bạn Ý

11:38 22/11/2019

Trước ngày chia tay, đoàn học sinh trường Liceo Galillei trong trang phục áo dài Việt Nam truyền thống đã để lại ấn tượng sâu đậm về sự thướt tha, mềm mại và tham gia vào các hoạt động giao lưu sôi nổi cùng học sinh Nguyễn Siêu.

Ngày giao lưu diễn ra với nhiều hoạt động giới thiệu đặc trưng văn hóa, nghệ thuật của hai đất nước, hai dân tộc. Phía các bạn Ý hát quốc ca đầy xúc động, còn học sinh Nguyễn Siêu trình diễn các tiết mục văn nghệ dân gian như múa Đi cấy hay nhạc cụ tre lắc của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc...

Điều đặc biệt là các bạn nữ nước ngoài đã mặc trang phục áo dài truyền thống của Việt Nam rất vừa vặn và rạng rỡ. Sau đó, học sinh hai trường cùng tham gia vẽ nón lá, chuồn chuồn, biến những sản phẩm thủ công đó thành những món quà ý nghĩa tặng nhau.

Học sinh Ý trong tà áo dài Việt Nam

Các tiết mục văn nghệ đặc trưng do học sinh Nguyễn Siêu biểu diễn

Học sinh Ý thuyết trình về đất nước hình chiếc ủng và thành phố Siena, nơi có trường Liceo Galillei

Học sinh Ý hát quốc ca