Vẫn mãi là Tấm gương sáng giữa đời thường

10:00 11/11/2021

“Có một nghề không trồng cây vào đất / Mà cho đời đầy trái ngọt hoa thơm”

Lời thơ ra đời cách đây chưa lâu của một người thầy nhưng đã được rất nhiều người biết đến, có lẽ bởi bài thơ đã nói thật đúng công việc của nghề giáo, của những thầy cô đặt viên gạch nền móng cho cuộc đời của biết bao thế hệ học trò.

Trong số những trang viết của các thầy, cô và viết về nghề giáo, có lẽ cuốn sách “Tôi đi học” của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký là đặc biệt nhất. “Nhiều lúc tôi đã lấy hết sức quặp thật chặt bút chì, cố nắn nót từng nét một, thì cũng nhiều lúc tôi bị chuột rút đến co quắp cả ngón chân” - hành trình cam go không thể tưởng tượng được ấy đã gây xúc động cho bao thế hệ người Việt. “Tôi đi học” bởi thế đã được tái bản nhiều lần và cuộc đời của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký trở thành tấm gương về tuổi trẻ dám ước mơ và nghị lực lượt lên chính mình.

Thư viện nhà trường trân trọng gửi tới bạn đọc một tấm gương nhà giáo vô cùng nghị lực qua từng trang của cuốn sách “Tôi đi học”. Hãy đọc để cảm nhận, để có thêm sức mạnh và gửi lời tri ân đến những “người lái đò” của chúng ta.