Tọa đàm “Thách thức với giáo viên và học sinh trong bối cảnh công nghệ số”

11:00 22/03/2023

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hội nhập quốc tế, cách mạng khoa học - công nghệ đạt những bước tiến thần kỳ, khối lượng thông tin, tri thức nhân loại tăng theo hàm số mũ. “Thời đại 4.0” thật sự đặt giáo dục trước những thách thức mới, vị thế của giáo viên và học sinh cũng có nhiều thay đổi.

Đó vừa là nền tảng, vừa là động lực góp phần quyết định tương lai của mỗi quốc gia. Vậy phải làm sao để giáo viên & học sinh thích ứng trước những thử thách & mở được cánh cửa bước vào thế giới công nghệ số đa nhiệm?

Nhà trường & gia đình nên ứng dụng lợi thế của giải pháp khoa học công nghệ số tiên tiến thế nào cho hiệu quả? Phụ huynh có thể trở thành “đồng minh” trên từng bước đường trưởng thành của con bằng cách nào?

Để có những góc nhìn đa chiều hơn về vấn đề này, Viện Tâm lý Việt - Pháp phối hợp cùng Trường Tiểu học, THCS, THPT Nguyễn Siêu tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến WEBINAR “THÁCH THỨC VỚI GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRONG BỐI CẢNH CÔNG NGHỆ SỐ”.

1️⃣ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

- Những thách thức trong quá trình dạy học và phát triển con người thời đại công nghệ số tại Pháp và Việt Nam

- Trao đổi và bàn luận về các giải pháp nhằm khai thác lợi thế của công nghệ số và ứng phó với những thách thức tại trường học

2️⃣ DIỄN GIẢ

Chương trình có sự góp mặt của các diễn giả, khách mời nổi tiếng:

⭐️ GS. Agnes Florin, giáo sư danh dự về Tâm lý học Giáo dục và Trẻ em tại Đại học Nantes, thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục (CREN, UR2661), Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý học Trẻ em và Vị thành niên Pháp ngữ (APPEA), đồng chịu trách nhiệm Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Trường học Quốc gia (CNESCO)

⭐️ GS.TS.NGND. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, hiện là Chủ tịch hội đồng Khoa học Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội và là Viện trưởng Viện Tâm lý Việt - Pháp

⭐️ PGS. TS. Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa Các khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Chuyên gia tâm lý Viện Tâm lý Việt - Pháp

⭐️ ThS. Nguyễn Thị Minh Thúy - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu

⭐️ ThS. Phạm Quỳnh Dương - Tổng hiệu trưởng hệ thống giáo dục Unischool, Nguyên Hiệu trưởng trường THCS Alphaschool, Nguyên Phó hiệu trưởng Trường trung học Vinschool

⭐️ TS. Bùi Thị Ngọc Lan, giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội (Thông dịch viên tiếng Pháp)

3️⃣ THÔNG TIN TỔ CHỨC

- Thời gian: 14h00 - 16h00, 27/03/2023 (Thứ Hai)

- Hình thức tổ chức: Trực tuyến (Link tham dự sẽ được gửi qua email tới quý vị quan tâm)

- Phí tham dự: MIỄN PHÍ (Số lượng có hạn)

4️⃣ ĐĂNG KÝ

>>> Link đăng ký tham dự chương trình tại ĐÂY.

Trân trọng kính mời quý vị tham gia!