PHÁT ĐỘNG THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM 2016

18:24 09/09/2021

CHỦ ĐỀ “LUẬT VỚI CHÚNG EM”

Căn cứ CV số 787 ngày 08/9/2021 của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Luật trẻ em 2016”, BCH Liên đội trường THCS Nguyễn Siêu phát động tới toàn thể đội viên trong trường thể lệ cuôc thi như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG

1. Đối tượng: Là đội viên, thiếu niên, thi đồng đang sinh sống, học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội (độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi).

2. Số lượng yêu cầu: khuyến khích đội viên, thiếu niên, nhi đồng Thủ đô tham gia cuộc thi.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dungtìm hiểu các quyền và bổn phận của trẻ em được quy định trong Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực từ 01/6/2017.

2. Hình thức thi:

Các thí sinh tham gia cuộc thi theo hình thức thi trực tuyến tại website: luattreemthudo.vn.

- Các thí sinh tham gia trả lời 25 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian 30 phút. Lưu ý: mỗi tuần thi các thí sinh chỉ được tham gia thi 01 lần.

3. Thời gian diễn ra cuộc thi:

Cuộc thi được diễn ra trong 02 tuần dự kiến từ ngày 10/9/2021 đến hết ngày 23/9/2021; thời gian cụ thể như sau:

+ Tuần 1: Dành cho khối Tiểu học từ 10/9/2021 - 16/9/2021

+ Tuần 2: Dành cho khối THCS từ 17/9/2021 - 23/9/2021

4. Cơ cấu giải thưởng

4.1. Đối với cá nhân:

- Giải thưởng tuần cho 05 thí sinh có số điểm cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất mỗi tuần thi gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

- Giải chung cuộc của cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích gồm: Bằng Khen của BCH Đoàn thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích cùng quà tặng.

4.2. Đối với tập thể

Ban Tổ chức trao 01 giải tập thể cho Hội đồng Đội quận, huyện, thị có số lượng thí sinh tham gia dự thi cao nhất bao gồm: Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và quà tặng.

III. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC

- Thí sinh phải tham gia dự thi đúng theo đối tượng của từng tuần (tuần 1: dành cho khối Tiểu học; tuần 2: dành cho khối Trung học cơ sở); Ban   Tổ chức không chấp nhận kết quả thi đối với các thi sinh dự thi sai đối tượng quy định.

- Ban Tổ chức có quyền hủy kết quả thi của thí sinh khi phát hiện gian lận dưới mọi hình thức.

- Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh Ban Tổ chức có quyền quyết định, điều chỉnh Thể lệ cuộc thi để phù hợp với tình hình thực tiễn.