Những tác phẩm đặc biệt về Bác Hồ kính yêu

08:00 19/05/2021

Kỉ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021) và 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021), mời các bạn cùng đọc lại những tác phẩm đặc biệt...

Đó là:

"Thầy giáo Nguyễn Tất Thành ở trường Dục Thanh"

Cuốn sách tái hiện quãng thời gian Bác Hồ (khi đó tên là Nguyễn Tất Thành) đi từ Huế vào Nam và dừng chân dạy học ở trường Dục Thanh (Phan Thiết - Bình Thuận ngày nay). Qua từng trang sách, độc giả sẽ cảm nhận rõ tâm tư, tình cảm của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành khi đất nước đang trong vòng nô lệ.

Cùng với các tác phẩm "Búp sen xanh", "Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng" của nhà văn Sơn Tùng, kịch bản phim “Nhìn ra biển cả” của nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát, tiểu thuyết "Cha và con" của nhà văn Hồ Phương sẽ giúp độc giả hiểu thêm về thời trẻ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi Người ra đi tìm đường cứu nước.

Hơn lúc nào hết toàn dân ta cần vững tinh thần, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh theo đúng lời chỉ dạy của Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại:

“Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết
Thành công, thành công, đại thành công”

Thủ thư Thanh Tâm