Mở link đăng kí chương trình trao đổi học tập tại Ý

14:13 07/10/2019

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC SINH GIỮA TRƯỜNG THCS&THPT NGUYỄN SIÊU VÀ TRƯỜNG LICEO SCIENTIFICO G.GALILEI, ITALIA NĂM HỌC 2019 – 2020

Trường Liceo Scientifico G.Galilei tọa lạc ở trung tâm thành phố Siena - một thành phố bé nhỏ nằm trong lòng Tuscany ở miền trung nước Ý. Tuscany là một trong những địa danh du lịch quan trọng nhất của Ý hội tụ những tinh hoa tự nhiên, văn hóa và con người với cảnh quan vô cùng xinh đẹp, với vô số kiệt tác tiêu biểu của văn hóa nghệ thuật Châu Âu và còn là quê hương của những nhà nghệ thuật, khoa học vĩ đại như Puccini, Petracrch, Leonardo da Vinci, Michelangelo, Galileo Galilei và Amerigo Vespucci.

Nơi đây còn có vô số những lâu đài cổ, các điền trang và những ngôi nhà bằng đá có vườn nho, oliu xung quanh, và cả những bãi biển trong xanh đẹp như cổ tích. Tuscany còn được cả thế giới biết đến như một kho tàng văn hóa nghệ thuật vô giá thể hiện qua những công trình, kiến trúc nổi tiếng như quảng trường Catheral of Pisa với tháp nghiêng Pisa, những công trình kiến trúc Gothic thời kỳ đầu của thị trấn Seina, hay những ngọn tháp đẹp của thành phố San Gimignano được xây dựng từ thế kỷ XI đến XIII…

Chương trình trao đổi học sinh giữa trường THPT Nguyễn Siêu và trường G.Galilei năm học 2019 -2020 lần thứ tư được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên hai trường có cơ hội giao lưu quốc tế cũng như tăng cường sự hiểu biết về đất nước và con người của hai quốc gia. Trường chủ nhà lên kế hoạch một chương trình đầy đủ cho toàn bộ chuyến homestay.

Đoàn giáo viên và học sinh Ý sẽ sang Việt Nam vào tháng 11/2019, đoàn giáo viên và học sinh Nguyễn Siêu sẽ sang Ý vào 2 tuần đầu tháng 3/2020. Học sinh Ý sẽ ở tại nhà riêng của người bản xứ khi sang Việt Nam và học sinh Việt Nam sẽ ở nhà của học sinh ghép đôi khi sang Ý. Nhà trường hỗ trợ xe đưa đón ra sân bay Nội Bài, chi trả chi phí của giáo viên Ý (ăn ở, khách sạn, đưa đón), quà tặng cho trường, giáo viên, học sinh Ý và các chi phí liên quan cho các hoạt động trong chương trình đón đoàn Ý diễn ra trong phạm vi tại trường Nguyễn Siêu.

Linh đăng kí: https://www.nguyensieu.edu.vn/Form/FormLiceoScientificoGGalilei

Điều kiện để học sinh tham gia chương trình:
•    Là học sinh lớp 10, 11
•    Đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình.
•    Tuân thủ chặt chẽ nội quy của cả hai trường và pháp luật hai nước.
•    Gia đình tự nguyện đăng ký cho HS tham gia và sẵn sàng đón học sinh Ý ở tại nhà mình khi họ sang Việt Nam.
•    CMHS cam kết trả các chi phí khi học sinh sang Ý (vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, phí visa) và các chi phí liên quan cho các hoạt động trong chương trình đón đoàn Ý diễn ra trong phạm vi ngoài trường Nguyễn Siêu.

Kinh phí chương trình và hồ sơ xin visa sẽ nộp sau khi nhà trường thông báo.

* Mọi thắc mắc liên quan đến chương trình, xin vui lòng liên hệ:
Cô Trần Hà Ly - Bộ phận Quốc tế - tầng 1, nhà E, trường Nguyễn Siêu
Địa chỉ hòm thư: lytran@nguyensieu.edu.vn

>>> CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC SINH GIỮA TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN SIÊU (VIỆT NAM) VÀ TRƯỜNG NYKOBING KATEDRALSKOLE (ĐAN MẠCH) NĂM HỌC 2019-2020