Lễ kết nạp Đội đợt 2 cho học sinh Khối 3

10:57 11/01/2021

Ngày 11/01, 2021, Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Siêu tổ chức Lễ kết nạp Đội đợt 2 cho các nhi đồng Khối 3 có kết quả rèn luyện tốt. Buổi lễ kết nạp được diễn ra tập trung, với sự có mặt của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội và các cô giáo chủ nhiệm.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi Lễ kết nạp Đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội.

Các học sinh tiêu biểu được cô giáo Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan, thầy Tổng phụ trách Đội và các cô giáo chủ nhiệm ân cần quàng lên vai những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về đất nước Việt Nam. 

Trước đó, các bạn nhi đồng tiêu biểu khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ Đội, được bồi dưỡng thêm kiến thức về công tác Đội; tuyên truyền giáo dục về lịch sử và truyền thống anh hùng đáng tự hào của Đội và các thế hệ Đội viên đi trước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô giáo Phó hiệu trưởng nhà trường hoan nghênh tinh thần học tập và rèn luyện của các Đội viên, yêu cầu Ban chỉ huy Liên đội của trường nói chung và các bạn đội viên nói riêng phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm theo Điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thể hiện tốt tính kỷ luật của đội viên đối với tổ chức của mình; thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu lớn lên là công dân tốt, là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực thi những yêu cầu của Đội, của gia đình và nhà trường. Cô cũng đề nghị các bạn đội viên phải làm gương tốt cho thiếu niên, nhi đồng noi theo, giúp đỡ thiếu niên và nhi đồng trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ đối với tổ chức của mình tạo cho Đội phát triển về số lượng, chất lượng, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cá nhân đội viên trong quá trình chăm lo xây dựng lực lượng dự bị của Đội trong nhà trường.

Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã và nụ cười tươi tắn của các bạn học sinh tự hào khi được trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Mong rằng tất cả các bạn tiếp tục cùng nhau đoàn kết, chăm chỉ học tập, rèn luyện, góp sức xây dựng Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Siêu ngày càng vững mạnh.