ĐỘI TÊN LỬA NƯỚC NGUYỄN SIÊU VÀ PHÁT BẮN ĐIỂM MƯỜI

14:21 09/10/2023

Ngày 8/10 vừa qua, đội tên lửa nước Nguyễn Siêu đã hoàn thành bài bắn xuất sắc của mình và hoàn toàn chinh phục khán giả trong Ngày hội STEM quốc gia 2023.

Cuộc thi bắn tên lửa nước mang tên “Bay vào vũ trụ” (VWRC – Vietnam Water Rocket Competition) lần đầu tiên  được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội STEM quốc gia tổ chức vào 8/10/2023 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Cuộc thi do Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động và chỉ đạo, với sự đồng tổ chức của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Liên Minh STEM và Ban tổ chức Ngày hội STEM.

Đội thi tên lửa nước THCS Nguyễn Siêu rạng rỡ trong Ngày hội STEM quốc gia 2023.

Đội tên lửa nước trường THCS Nguyễn Siêu là một trong 55 đơn vị tham dự cuộc thi “Bay vào vũ trụ”. Phát bắn của “team Nguyễn Siêu” đã nhận được sự cổ vũ, động viên nhiệt liệt từ khán giả và chính các đối thủ nhờ tinh thần "fair-play" tuân thủ tuyệt đối quỹ đạo bay chuẩn Parabol, “hạ cánh” trúng vòng 3 và sau khi bắn, mạch bên trong tên lửa vẫn hoạt động ổn định, lưu được dữ liệu độ cao, nhiệt độ, độ ẩm không khí…

Đội tên lửa nước bao gồm 5 thành viên: Nguyễn Minh Đức, Lê Trần Nam Khánh (8CI4), Nguyễn Mai Hương (9AE2), Vương Anh Vũ (9IG2S1) và Cao Tùng Lâm (9IG2S2) thực sự trở thành niềm tự hào của THCS Nguyễn Siêu bởi các con đã nỗ lực từ đầu đến cuối cuộc thi, tự tay chuẩn bị, thiết kế, lắp ghép từng chiếc vỏ chai nhựa, cánh, đuôi, mạch điện… và vận hành chiếc tên lửa với phát bắn ghi điểm 10 trong lòng người xem.

Cũng như Ban tổ chức cuộc thi và mong ước từ các thầy cô giáo, chúc các con giữ vững đam mê sáng tạo, tình yêu với công nghệ vũ trụ để sau này có thêm nhiều phát minh hữu ích.