Đội hình "chơi bóng hay, giảng dạy giỏi"

00:04 04/10/2016

Tin tức - Bước vào năm học 2016-2017, đội bóng mini nam Nguyễn Siêu tham dự giải đấu dành cho các cơ quan, đơn vị trong quận Cầu Giấy có 16 đội tham gia. Với tinh thần thoải mái, đội bóng đã thi đấu rất thành công, tạo nên sự bất ngờ, một "cơn địa chấn" của giải đấu.

Đội bóng đá mini nam Nguyễn Siêu mới thành lập và tập luyện được hơn 1 năm, với mục đích giao lưu, học hỏi, tăng cường sức khỏe và phương châm “đếm nụ cười, không đếm bàn thắng”.

Bước vào năm học 2016-2017, đội bóng mạnh dạn tham dự giải đấu dành cho các cơ quan, đơn vị trong quận Cầu Giấy có 16 đội tham gia. Với tinh thần thoải mái, cao thượng, đội bóng đã thi đấu rất thành công, có thể nói ngoài sức tưởng tượng, tạo nên sự bất ngờ, một “cơn địa chấn” của giải đấu.

Đội bóng mini nam Trường Nguyễn Siêu
Đội bóng mini nam Trường Nguyễn Siêu và các cổ động viên "ruột"

Ở trận đấu ra quân, gặp đối thủ khá mạnh trong quận là phường Dịch Vọng Hậu. Với những cầu thủ chất lượng và thường xuyên thi đấu, đội bạn đã ghi bàn trước, một phần cũng bởi tâm lí “ngợp” do lần đầu tham dự. Nhưng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và sự thay đổi chiến thuật hợp lí, đội bóng Nguyễn Siêu đã trụ vững trước những đợt tấn công của đối thủ. Không những vậy, trong một ngày thi đấu xuất thần và may mắn, đội bóng “thầy giáo” đã có bàn gỡ hòa và vươn lên kết thúc trận đấu với tỉ số 3-1, một chiến thắng “không tưởng”.

Ở lượt trận thứ hai, gặp đội trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, các thầy đã “lóng ngóng” và bị thua với tỉ số 3-1. Điều này tạo ra bất lợi và gây áp lực cho đội bóng Nguyễn Siêu ở trận đấu cuối của vòng bảng gặp đội Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Nhưng trong lúc khó khăn đó, cùng với đối thủ không quá mạnh, đội bóng “thầy giáo” đã “bung lụa” tấn công tới tấp và “hủy diệt” đối thủ với kết quả thắng 5-1, vươn lên dẫn đầu bảng, thẳng tiến vào vòng tứ kết.

Trong trận đấu vòng tứ kết, gặp đội bóng “trên tầm” là đội bóng phường Nghĩa Đô, những cổ động viên lạc quan nhất cũng không dám nghĩ đến việc những thầy giáo suốt ngày đứng trên bục giảng lại có thể đá ngang ngửa với một đội bóng tập luyện thường xuyên, và đặc biệt là có thủ môn “người nhện” của Nghĩa Đô. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng và đội bóng Nguyễn Siêu phải gồng mình chống đỡ những đợt tấn công của đội bạn. Tấn công mà không ghi được bàn thắng, đội bóng Nghĩa Đô phải chịu theo “quy luật” trong thể thao Vua, trong một đợt hiếm hoi phản công, đội bóng Nguyễn Siêu đã sút bóng trúng chân hậu vệ của đối phương khiến thủ môn mất trụ và bóng bay thẳng vào lưới. Bàn thắng may mắn đó cũng chính là kết quả cuối cùng của trận đấu, đưa đội bóng Nguyễn Siêu vào vòng bán kết, gặp đội bóng phường Trung Hòa.

Trận bán kết diễn ra lúc 15h30, lúc mà nhiệt độ ngoài trời lên đến 36-37 độ C, cộng với việc đá liên tục 2 ngày 1 trận, thể lực của “các thầy” đã không đảm bảo. Dù rất cố gắng nhưng đội bóng chỉ cầm cự được hết hiệp 1, sang hiệp 2, đội bạn đã “tra tấn” thể lực chúng ta. Hết trận, đội bạn thắng sít sao và các thầy giáo trường ta nhận giải Ba chung cuộc.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức và những khán giả trung thành của giải đấu - chính là các cô giáo trẻ là đoàn viên và công đoàn viên của trường - dành rất nhiều lời khen cho đội bóng đá Nguyễn Siêu, họ không ngần ngại dành những động viên có cánh cho các thầy giáo chẳng những vừa dạy giỏi vừa đá bóng hay, mà còn sở hữu đôi chân “như vũ công múa ballet làm say đắm lòng người xem”.

Giờ đây, các thầy lại trở về với giảng đường, với học trò thân yêu, với những trang giáo án, song vẫn không quên đều đặn tập luyện thể thao để nâng cao thể lực, bởi một điều đơn giản: “Không thể có trí tuệ minh mẫn trong một cơ thể ốm yếu”.

Lê Đình Vụ (GV GDQP)