Chủ nhân giải Nobel nói gì với riêng HS Nguyễn Siêu?

10:24 19/11/2019

Giáo sư Muhammad Yunus - người được nhận giải thưởng Nobel Hoà Bình 2006 - đã có một thông điệp gửi học sinh Nguyễn Siêu, thông qua thầy giáo Andres của chúng ta. Các bạn hãy thử nghe xem giáo sư Yunus nói gì với mình nhé!!!

"Chào các bạn học sinh trường Nguyễn Siêu, tôi rất vui mừng khi có cơ hội được nói chuyện cùng các bạn!

Hãy nhìn quanh khu vực bạn sống, và nhận diện những vấn đề đang hiện hữu. Những vấn đề từ nhỏ đến lớn, trong nước hay nước ngoài, bất kể vấn đề gì bạn tìm thấy. Sau đó, liệt kê chúng, chọn một vấn đề và thiết kế giải pháp để có thể giải quyết dù chỉ một phần nhỏ. Một phần nhỏ, cho một số người, chứ không phải cho tất cả mọi người. Có thể là năm hay mười người, bạn hãy giải quyết vấn đề đó. Và nếu ý tưởng, giải pháp của bạn hiệu quả, bạn có thể thay đổi cả thế giới. Đây là cơ hội của chính bạn, hãy mạnh dạn thử!"

enlightenedMuhammad Yunus là một nhà kinh tế học người Bangladesh. Ông là người làm phổ biến khái niệm tín dụng vi mô và là người sáng lập Ngân hàng Grameen. Năm 2006, ông được đồng trao tặng Giải Nobel Hòa bình với chính ngân hàng của ông.