Chào đón những người bạn Nhật đến từ Trung học Meizen

09:04 02/12/2019

Sáng 29/11, đoàn học sinh trường Trung học Phổ thông Meizen (tỉnh Fukuoka, Nhật Bản) đã đến giao lưu với trường Nguyễn Siêu, một chuyến thăm chớp nhoáng nhưng nhiều ấn tượng.

Đến thăm trường Nguyễn Siêu, học sinh THPT Meizen đã mang theo những nét đặc trưng văn hóa của đất nước Mặt trời mọc với điệu múa quạt và bài biểu diễn võ Karate (Kata). Tỉnh Fukuoka ở phía Nam Nhật Bản, nơi trường Meizen thuộc về, cũng là mảnh đất giàu truyền thống âm nhạc.

Để đáp lễ, học sinh Nguyễn Siêu cũng biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, trong đó đáng chú ý là dàn đồng ca "Inh lả ơi" với nhạc cụ tre lắc của đồng bào miền núi Tây Bắc Bắc Bộ.

Sau đó, học sinh hai trường cùng tham gia nhiều trò chơi tập thể vui nhộn như kéo co, nhảy bao bố, làm nón lá, chuồn chuồn tre...

Tỏ lòng hiếu khách, học sinh và giáo viên Nguyễn Siêu ra tận cổng đón chào các bạn Meizen

Ban Giám hiệu và giáo viên hai trường trao nhau quà lưu niệm

Biểu diễn nhạc cụ tre lắc của học sinh Nguyễn Siêu