3 năm liên tiếp HS Nguyễn Siêu thi IGCSE đạt Top in Vietnam

14:33 20/11/2018

Học sinh theo học chương trình song ngữ quốc tế Cambridge tại Trường Nguyễn Siêu đã có 3 lần dự thi chứng chỉ Cambridge IGCSE (tú tài) (2016, 2017, 2018) và cả 3 lần, Nguyễn Siêu tự hào có những học sinh nằm trong danh sách đạt giải thưởng học sinh Cambridge xuất sắc có điểm thi cao nhất Việt Nam.

Năm 2017, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy từng chia sẻ: "Kì thi IGCSE cho hai lứa học sinh học thí điểm đầu tiên đã ghi danh những cái tên nổi trội: khoá 1 IGCSE là Thu Hương, Khoá 2 là Tú Quỳnh... Kết quả này khẳng định chương trình IGCSE thí điểm đã thành công và hứa hẹn những thành tích cao hơn. Khoá 1 và 2 tuy mới là lứa đầu tiên học chương trình với biết bao khó khăn nhưng đã đạt xuất sắc. Chúc tất cả học sinh IGCSE các khoá tiếp theo sẽ noi gương các anh chị để hàng năm đều có học sinh lọt vào Top in Vietnam!" 

Tiếp bước các anh chị đi trước,  Phan Hà An thuộc khóa học sinh lớp 10S năm học 2017-2018 đã dự kì thi IGCSE tháng 6/2018 và ghi tên mình vào danh sách học sinh Top in Vietnam. Chứng chỉ và thư khen ngợi được Tổ chức Khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE) gửi về Trường Nguyễn Siêu vào đúng ngày 20/11/2018, như một món quà nhân lên niềm vui gấp bội cho các thầy cô.

 

Trước đó, Nguyễn Thu Hương trong kỳ thi tháng 6 năm 2016, với điểm Cambridge IGCSE - English as a Second Language (Speaking Endorsement) đạt Top in Vietnam.

Nguyễn Thị Tú Quỳnh trong kỳ thi tháng 6 năm 2017 - “thủ khoa” cả 2 môn: Cambridge IGCSE - Global Perspectives và Cambridge IGCSE - English as a Second Language (Speaking Endorsement), cùng đạt Top in Vietnam.

 

Đây là niềm vinh dự, tự hào của bản thân các bạn và của cả thầy trò nhà trường, là động lực để các thế hệ học sinh IGCSE kế tiếp của trường Nguyễn Siêu tự tin bước vào những kỳ thi tới. Chúc các bạn học tập thật tốt và đem về những thành công mới.

----------------

Cambridge Assessment International Education (CAIE) là tổ chức lớn nhất thế giới chuyên cung cấp các chương trình và bằng cấp giáo dục quốc tế cho các học sinh từ 5 đến 19 tuổi. Trực thuộc trường Đại học Cambridge, các bằng cấp của CAIE được công nhận bởi các trường đại học cũng như các công ty hàng đầu thế giới.

Chương trình IGCSE là chương trình phổ biến nhất thế giới cho học sinh lứa tuổi từ 14 đến 16 tuổi. Học sinh theo học chương trình này được coi là có đủ khả năng về học vấn và linh hoạt trong việc lựa chọn và học các môn học. Trường sẽ đưa ra một số môn học trong số 70 môn học mà Chương trình đưa ra cho học sinh trên toàn thế giới.

Chương trình IGCSE hiện đang được giảng dạy trên 140 quốc gia và tại hơn 3.700 trường, trong đó có 1.300 tại Vương quốc Anh. Nhiều trường học lớn tại Anh ngày càng sử dụng nhiều chương trình IGCSE hơn là các chương trình không mang tính quốc tế khác vì mức độ rộng và sâu của chương trình này.

Gia nhập hệ thống các trường quốc tế Cambridge từ năm 2014, kể từ năm học 2018-2019, Trường Nguyễn Siêu cung cấp lộ trình trọn vẹn từ Cambridge Primary đến IGCSE và AS/A Levels.

* Mục đích và các chức năng của chương trình IGCSE:

Chương trình IGCSEs là chương trình phổ biến nhất thế giới cho học sinh lứa tuổi 14 – 16. Chương trình là cánh cửa để bước vào chương trình học cao hơn hoặc vào các nghiên cứu chuyên ngành tại đất nước của bạn hoặc ở nước ngoài.

Chương trình này có thể giúp bạn:

- Học đại học tại các trường đại học nước ngoài

- Có cơ hội thăng tiến tốt trong sự nghiệp

- Thi đỗ các kỳ thi ngoại ngữ cho việc định cư hoặc học tập tại nước ngoài. Ví dụ như đạt điểm C cho môn Tiếng Anh IGCSE thường là đáp ứng được điều kiện về ngoại ngữ tại một số trường đại học ở một số quốc gia sử dụng tiếng Anh.

- Phát triển các kỹ năng giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp và thành công hơn.