Skip to main content

GIỚI THIỆU TRƯỜNG

 
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRƯỜNG THPT NGUYỄN SIÊU
 
·        Ngày thành lập :
 
     Trường Trung học phổ thông 11-9-1991.
 
     Trường Tiểu học 31-7-1993.
 
·        Người sáng lập trường :
 
Nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại tá QĐNDVN - Chủ tịch HĐQT.
 
Nhà giáo Dương Thị Thịnh - Phó chủ tịch HĐQT.
 
·        Mục tiêu của Trường :
 
“Vì hạnh phúc gia đình - Vì tiến bộ xã hội
  Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan, học giỏi”
 
·        Hiệu trưởng:
 
Nhà giáo Dương Thị Thịnh - Trường Tiểu học
 
     Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thúy - Trường Trung học Phổ thông
 
Trường Tiểu học và Trường THPT Nguyễn Siêu vinh dự mang tên danh nhân văn hoá Nguyễn Văn Siêu. Trường nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố, chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
 
Trường có đội ngũ cán bộ quản lý có kinh nghiệm; giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao; có trình độ năng lực chuyên môn tốt; phương pháp dạy học đổi mới, sáng tạo phù hợp với đối tượng học sinh và yêu cầu của trường; có các giáo viên nước ngoài thiết kế chương trình, giảng dạy Tiếng Anh theo chương trình Cambridge ESOL và chương trình Cambridge International Examinations (CIE) Quốc tế, trường đã trở thành Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh ủy quyền của Cambridge với mã số VN236; là trường học xuất sắc trên thế giới trong việc ứng dụng CNTT do Microsoft lựa chọn. Giáo viên chủ nhiệm là “người mẹ thứ hai” chăm sóc học sinh cả ngày ở trường.
 
Chương trình giáo dục của trường là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chương trình bổ sung nâng cao và chương trình Quốc tế Cambridge, từng bước tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của trường; đào tạo học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi; tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc tốt nghiệp THPT Cambridge Quốc tế; sau này trở thành những công dân có tri thức toàn diện - công dân toàn cầu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
 
Học sinh học 2 buổi/ngày, ăn nghỉ trưa tại trường, có xe ôtô và giáo viên phụ trách đưa đón đi học hàng ngày tại các điểm và tại nhà.
 
Với mô hình đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 chất lượng giáo dục của Trường luôn đạt thành tích cao, hàng năm 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và 80% thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về văn hóa cũng như về hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.
 
Qua hơn 20 năm phấn đấu xây dựng Trường đã đạt được những danh hiệu và phần thưởng cao quý: Trường chuẩn Quốc gia - Trường chất lượng cao - Trường Cambridge Quốc tế; Tập thể lao động xuất sắc; được Bằng khen và Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì và Hạng Ba.
 
Phát huy thành tích đã đạt được, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh toàn trường phấn đấu giữ vững danh hiệu “Trường chất lượng cao” hiện đại của Thủ đô Hà Nội - Trường “Quốc tế Cambridge”, xây dựng Trường ngang tầm với các trường phổ thông trong khu vực và Quốc tế.    
 

Các bài viết khác