TIN CHUNG


CHƯƠNG TRÌNH TRẠI HÈ KỊCH NGHỆ VÀ KHOA HỌC TẠI SINGAPORE (6/2022)

Thực hiện kế hoạch giao lưu hợp tác Quốc tế của trường Nguyễn Siêu; nhằm nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện tính tự lập, phát huy tính tự chủ trong học tập của học sinh, trường Nguyễn Siêu phối hợp với Công ty du lịch và du học Timesworld (Singapore) tổ chức 01 tuần hoạt động hè cho giáo viên và học sinh, cha mẹ học sinh trường Nguyễn Siêu tham quan -  học tập tại Singapore.

Trại hè Kịch nghệ và Khoa học "I Can Act!" - Singapore 6/2022

Trại hè Singapore thường niên do Trường Nguyễn Siêu tổ chức sẽ trở lại vào tháng 6 này, đặc biệt dành cho học sinh Nguyễn Siêu từ 8-18 tuổi và anh chị em của mình.

COVID kéo dài là gì?

COVID kéo dài là khi một người có các triệu chứng COVID dai dẳng nhiều hơn 12 tuần kể từ khi được test dương tính hoặc có các triệu chứng như nhiễm COVID-19.

Thấu cảm - “Bước đi cả dặm trong đôi giày của người khác”

Thấu cảm (Empathy) là 1 trong 8 giá trị cốt lõi Nguyễn Siêu. Những ngày tháng Ba của mùa Xuân, của nồm ẩm, những đợt mưa phùn, hàng cây thay lá muôn màu, hoa và vạn vật sinh sôi, đua nở, BBT chọn để nói về giá trị giúp những sinh vật xã hội như loài người chúng ta biết hiểu và thương nhiều hơn.

Tự trò chuyện tích cực (Positive Self Talk)

Mỗi ngày chúng ta dành nhiều thời gian để trò chuyện với mọi người xung quanh, về công việc, về chuyện học tập, về cuộc sống gia đình, về trái đất, về thế giới, về ai đó… Nhưng chúng ta thường quên mất có một người rất cần được trò chuyện và lắng nghe - đó là chính mình.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 18/03/2022, tại Viện huyết học truyền máu trung ương, các cán bộ nhân viên trường Nguyễn Siêu đã tham gia “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022”.

9 điều nên làm để giúp người đang trải qua cảm xúc tiêu cực

Cuộc sống của chúng ta tràn đầy những điều tích cực. Thế nhưng, đôi khi có những sự việc tiêu cực xảy ra tình cờ khiến cho ta quên đi những điều đẹp đẽ trước mắt. Và thật khó để có thể quay lại trạng thái vui vẻ ban đầu sau những điều vừa diễn ra.

Cha mẹ có thể làm gì để bảo vệ con trên không gian mạng?

Theo khảo sát của Trung tâm CNTT và Truyền thông thuộc Bộ TT&TT vào năm 2017, đa số trẻ em bắt đầu sử dụng Internet chủ động từ 9 – 11 tuổi. Độ tuổi trẻ em sử dụng Internet ngày càng giảm, thậm chí có trẻ từ 2-3 tuổi đã bắt đầu sử dụng các thiết bị kết nối mạng. Đặc biệt, ở những nơi có điều kiện kinh tế xã hội phát triển, trẻ em được tiếp xúc với Internet từ khá sớm.

TRƯỜNG HỌC CÓ PHẢI LÀ NƠI ĐÀO TẠO NHỮNG THIÊN TÀI?

Mỗi mùa tuyển sinh đầu cấp đến hẳn cũng là lúc các thầy cô phải đối diện với những câu hỏi vô cùng “hack não”. Là những cha mẹ học sinh tham dự các buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh, chúng tôi dễ dàng nhận ra điều đó.