Skip to main content

Bí quyết học xuất sắc của Lê Trần Duy Anh

Là học sinh đang theo học tại lớp 5A5, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Lê Trần Duy Anh đã gặt hái được rất nhiều thành công trong học tập, nhất là với hai môn: Toán và Tiếng Anh. Những nỗ lực học tập và bảng thành tích của Duy Anh đã giúp em có được một đề cử cho gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô năm 2013.
 
 
Bảng thành tích đáng nể:
 
Thành tích học tập của Lê Trần Duy Anh
Lớp 1:
Học sinh Giỏi xuất sắc
Giải Nhất Olympic Tiếng Anh cấp Trường.
Giải Nhất Violympic Toán cấp Trường, Quận và Thành phố
 
Lớp 3:
Học sinh Giỏi
Giải Nhì Olympic Tiếng Anh cấp Trường, cấp Quận
Giải Nhất Violypic Toán cấp Trường
Giải Nhì Violypic Toán cấp Quận
Giải Nhất Violypic Toán cấp Thành phố
 
Lớp 2:
Học sinh Giỏi
Giải Nhì Olympic Tiếng Anh cấp Trường
Giải Nhì Violympic Toán cấp Trường
Giải Nhất Violympic Toán cấp Quận
 
Lớp 4:
Học sinh Giỏi xuất sắc
Giải Nhất Olympic Tiếng Anh cấp Trường
Giải Nhất Tiếng Anh trên Internet cấp Trường
Giải Nhất Violympic Toán cấp Trường
Giải Ba Tiếng Anh trên mạng cấp Quận
Giải Nhì Violympic Toán cấp Quận
Giải Nhất Violympic Toán cấp Thành phố
 
NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh trao phần thưởng cho Duy Anh
 
Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
 
Chia sẻ quá trình học tập của mình, em Duy Anh đã rất tự tin và mạnh dạn đưa ra các kinh nghiệm bản thân. Em bắt đầu học tiếng Anh trước khi vào lớp 1. Qua sự hướng dẫn của mẹ và thầy cô, em đã bắt đầu làm quen với cách phát âm, nhận dạng hình ảnh bằng tiếng Anh. Rồi từ kiến thức cơ bản, em nâng cao dần lên, qua các cuốn sách rèn kĩ năng và trang web beestar.org hay ixl.com/ . Em học tiếng Anh kết hợp ở trên trường, ôn tập tại nhà và tự học trên mạng, điều đó giúp em có phản xạ tốt nên rất tự tin khi thực hành nhanh các bài tập, chinh phục các kì thi với thành tích cao nhất.
 
Em không chỉ học tiếng Anh đơn thuần, mà còn kết hợp học tiếng Anh qua môn Toán hay qua các bài hát tiếng Anh, buổi học ngoại khóa… Cứ thế, môn Tiếng Anh không còn được hiểu là  một môn học nữa mà là một sở thích, đam mê của em.
 
 
Học Toán của Việt, Mỹ và Singapore kết hợp
 
Ngoài học giỏi môn tiếng Anh, em Lê Trần Duy Anh còn học xuất sắc môn Toán. Em liên tục đạt các giải cao trong các kì thi cấp Trường - Quận - Thành phố. Cũng giống với môn Tiếng Anh, môn Toán em học trong sách giáo khoa, sách nâng cao và trên các trang mạng. Em học cả toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với Toán của Mỹ và của Singapore.
 
Duy Anh chia sẻ, mỗi một chương trình toán khác nhau đã mang đến cho em điều lí thú và mở rộng kiến thức. Sự kết hợp giữa hình ảnh, các kiểu bài tập cũng như cách hướng dẫn dễ hiểu đã làm em càng học càng say mê.
 
 
Duy Anh với cây đàn violin
 
 
Môn học nào cũng là môn học chính
 
Vừa là học sinh giỏi hai môn tiếng Anh và môn Toán, để cân bằng học các môn  như tiếng Việt, địa lí, lịch sử hay các môn khoa học tự nhiên khác, em đã lựa chọn cách học nhóm.  Bạn bè em cùng lập thành một nhóm, và chia nhau ra để tìm hiểu về các nước, các giai đoạn lịch sử hay chia sẻ cảm thụ văn học. Các bạn đã cùng tự học, tự tìm tài liệu, tự thuyết trình trước sự định hướng của thầy cô, các bậc phụ huynh và sách giáo khoa. Chính vì thế mà với em, không môn nào là môn phụ, môn học nào em cũng thấy ở đó có những điểm hấp dẫn, mới lạ.
 
Duy Anh kể: “Kỉ niệm mà em nhớ nhất, đó là khi em học lớp 1A5. Lần đầu tiên em thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố. Cô giáo Vân Anh lúc đó đã nghỉ buổi dạy để đến tận trường thi, cổ vũ em làm em rất xúc động. Em đã đạt giải ba thành phố và giây phút ấy em thực sự hạnh phúc.”
 
Luôn tìm tòi sáng tạo trong học tập, được cha mẹ yêu thương, chỉ dẫn, lại học tập trong môi trường tốt, em Lê Trần Duy Anh đã thực sự trở thành học sinh gương mẫu, con ngoan, trò giỏi và luôn hết mình khám phá những chân trời tri thức.
 
Thanh Chúc