Trên lộ trình xây dựng TRƯỜNG HỌC SÁNG TẠO

11:50 13/11/2014

Thời gian vừa qua, CB-GV Trường Nguyễn Siêu đã được tham gia các khóa đào tạo của Microsoft trong khuôn khổ chương trình Partners in Learning.

Gia nhập hệ thống Trường học Sáng tạo toàn cầu, Trường Nguyễn Siêu có cơ hội tiếp cận những nguồn lực hữu ích và những hỗ trợ đổi mới các hoạt động quản lý, dạy và học.

Từ nhiều năm nay, ban lãnh đạo nhà trường đã có sự thay đổi về tư duy và đổi mới giáo dục: Khuyến khích, tạo điều kiện và duy trì các giờ học có ứng dụng CNTT; Tổ chức các buổi đào tạo cho GV về phương pháp giảng dạy mới; Nhân rộng mô hình Hướng dẫn đồng nghiệp trong cộng đồng nhà trường; Đưa vào áp dụng một số giáo trình mới để nâng cao hiệu quả học tập của HS. Nhà trường đã tăng cường giao lưu và chia sẻ với cộng đồng: tích cực tham gia Innovative Schools Network; xây dựng hệ thống thông tin và quản lý trong nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả liên lạc và hợp tác giữa nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh.

o365-1
Buổi tập huấn Office 365 đối với CB-GV trong tuần đầu tháng 11

Các giáo viên cũng chủ động áp dụng phương pháp giảng dạy mới tích hợp CNTT; tích cực tham gia mô hình hướng dẫn đồng nghiệp trong nhà trường, tham gia diễn đàn Giáo viên sáng tạo, tham gia các cuộc thi GV sáng tạo của Microsoft.

Học sinh Trường Nguyễn Siêu luôn chủ động và hiểu rõ văn hóa sử dụng CNTT trong các hoạt động học tập trong và ngoài nhà trường; tham gia tích cực các cuộc thi sáng tạo dành cho HS.

Những điểm mạnh trên kết hợp với hệ thống lớp học đảm bảo việc ứng dụng CNTT hiệu quả với các phòng máy đủ tiêu chuẩn, kết nối Internet để GV và HS có thể truy cập thông tin học tập, Trường Nguyễn Siêu đã đảm bảo các điều kiện để là một Trường học Sáng tạo.

Trong năm học 2014-2015 này, CB-GV-HS Trường Nguyễn Siêu đã, đang và sẽ được tập huấn sử dụng Office 365, upload bài giảng lên trang PIL (đối với GV), sử dụng Live@edu để chia sẻ thông tin học tập (đối với HS)... Việc kết nối với phụ huynh và thông tin về tình hình sử dụng CNTT để giao tiếp và hợp tác với nhà trường cũng sẽ được đẩy mạnh, qua đó tăng hiệu quả học tập của HS.

Bên cạnh đó  những cơ hội giao lưu với các Trường học Sáng tạo thành công trong và ngoài nước cũng sẽ được mở ra để thúc đẩy giao lưu, học hỏi và chia sẻ, nhằm làm tốt hơn vai trò của nhà trường và thật sự xứng đáng với danh xưng TRƯỜNG HỌC SÁNG TẠO.

• Trung Anh