Nguyễn Siêu bước vào vòng Thành phố “Hội thi Tin học Trẻ”

14:11 31/03/2021

Trải qua vòng thi cấp Quận vào ngày 20/03/2021, so tài cùng các Trường Tiểu học, THCS – THPT trên địa bàn Quận Cầu Giấy, xuất sắc giành 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, hội thi Tin học trẻ quận Cầu Giấy lần thứ XX – 2021. 12 học sinh xuất sắc bước tiếp vào vòng thi cấp Thành phố.

Hội thi nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, phát triển tư duy logic, vận dụng kiến thức của học sinh để tạo ra những sản phẩm nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống qua 2 phần thi gồm phần thi chung và phần thi sản phẩm sáng tạo.

Hội thi còn là sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo, tìm kiếm nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

Sản phẩm "Cây năng lượng tích hợp dự báo thiên tai" của nhóm học sinh tới từ các lớp 8IG Trường Nguyễn Siêu đạt giải Nhất cuộc thi

Ở phần thi chung, học sinh Tiểu học Nguyễn Siêu đạt 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 2 giải Khuyến Khích. Học sinh THCS đạt 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích.

Ở cuộc thi Phần mềm sáng tạo, khối THCS đạt 2 giải Nhất, 2 giải Nhì. Riêng khối THPT, 4/5 giải thưởng đều thuộc về học sinh THPT Nguyễn Siêu với 1 giải Nhì và 3 giải Ba.