Hội ngộ những cộng sự lão thành

16:47 15/11/2016

Nói đến những năm tháng đầu tiên thành lập trường, không ai không khỏi bùi ngùi, xúc động trước những khó khăn, gian khổ mà thày và trò Trường Nguyễn Siêu đã cùng nhau vượt qua. 25 năm đã trôi qua, kỉ niệm ùa về như mới, để rồi trong buổi hội ngộ này, mọi người cùng nhau ôn lại trong nụ cười và cả những giọt nước mắt.

Sáng 13/11, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức chương trình "Ngày cảm ơn" để tri ân những nhà giáo lão thành và các cộng sự đã góp TÂM, góp TUỆ dựng xây Trường Nguyễn Siêu có được thành quả như ngày nay.

Không gian hội ngộ thân mật, ấm cúng

Các cựu cán bộ, giáo viên nhà trường tham quan phòng Truyền thống

Các đại biểu xúc động khi xem lại những bức ảnh, hiện vật vô giá
Niềm tự hào của các cộng sự lão thành khi tham quan phòng Truyền thống, khơi dậy bao kỉ niệm về một thời gắn bó với mái trường

Ngày vui hội ngộ

Tiết mục ca nhạc chào mừng

Trong buổi giao lưu "ấm tình Nguyễn Siêu", nhà giáo Dương Thị Thịnh không kìm nén được xúc động, cô nói: “Những thầy cô giáo trẻ ngồi đây không thể hiểu được rằng ngày 4/9/1992, trường bắt đầu khai giảng năm học đầu tiên. Lúc đó, không một cái bàn, không một cái ghế, không một bảng đen và lớp học cấp 4 khi mưa thì dột, khi nắng thì xiên vào bài học của học sinh. Chúng tôi đã rất cảm động khi có đồng chí Tạ Hoàng Bùi lúc đó đã đưa một đơn vị bộ đội đến để dựng lại cho lớp học cho ra lớp và bác Trần Giang (lúc đó là chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo) đã cho mua đồ dùng thiết bị giúp trường mà không cần phải trả tiền ngay. Trong 2 năm, 3 năm Nhà trường mới trả hết được Sở Giáo dục Thành phố Hà Nội. Những cái bàn, cái ghế đó đến nay chúng tôi vẫn đang giữ lại để làm kỉ niệm. Khi chúng tôi về quận Cầu Giấy này, đầu tiên là trường Nguyễn Viết Xuân. Cô giáo Hiệu trưởng, hiệu phó lúc đó cho chúng tôi ở đây 10 năm liên tục. Ngày Nhà trường khởi công xây dựng, 100% các nguyên vật liệu, cơ sở, đều phải qua trường Nguyễn Viết Xuân. Không những thế, để đảm bảo an toàn cho xây dựng là vấn đề lãnh đạo hai trường: Trường Nguyễn Siêu và Trường Nguyễn Viết Xuân vô cùng lo lắng.

co THinh.jpg
Nhà giáo Dương Thị Thịnh xúc động nhớ lại 25 năm - một chặng đường gian nan, vất vả đầy tự hào mà thày và trò trường Nguyễn Siêu trong suốt bao năm qua cùng nhau gây dựng

Muôn vàn khó khăn và cũng không biết bao nhiêu tình cảm của bạn bè, đồng chí, những người đã động viên chúng tôi bằng hết tất cả tình cảm của mình để có được ngôi trường như ngày hôm nay. Ân tình ấy không thể nào nói hết được. Xin chân tình cảm ơn tất cả các đồng chí, các thầy, các cô, các bè bạn, các anh em đã giúp chúng tôi từng bước từng bước một để có được như ngày hôm nay. Chúng tôi giờ đây đã đến tuổi xế chiều, chỉ mong muốn các thế hệ tiếp theo sẽ duy trì, giữ vững và phát huy được những thành tích mà tất cả mọi người đã chung tay góp sức làm nên. Thay mặt lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên, chúng tôi xin được gửi đến lời tri ân chân thành nhất tới các cựu giáo viên, nhân viên, bè bạn - những người đã luôn đồng hành, sát cánh, động viên để chúng tôi có được ngôi trường khang trang như ngày hôm nay. Chúng tôi xin hứa sẽ đưa ngôi trường Nguyễn Siêu phát triển, trường tồn và vươn ra biển lớn, hòa nhập được với các trường trong khu vực quốc tế. Xin chân thành cảm ơn!”

Nhân dịp này, cô giáo Dương Thị Nga gửi tặng bài thơ: "Ngày vui hội ngộ:

Chặng đường 25 năm
Ngoảnh nhìn bao dấu ấn
Từng bước chân năm tháng
Còn vương bao nghĩa tình

Từ nhiều miền, vùng quê
Về đây, ta gặp gỡ
Tổ ấm chan chứa tình
Trường Nguyễn Siêu yêu dấu.

Này đây bạn trị kỉ
Tâm tình bao nỗi niềm
Đây rồi, người tri ân
Bao là duyên hạnh ngộ!